Vừa qua, Phòng Tư pháp phối hợp với Trung tâm Ứng dụng khoa học kỹ thuật và bảo vệ cây trồng vật nuôi thị xã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác quản lý, kinh doanh, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trí Hà - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Tôn Quang Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thị xã, cùng 60 đại biểu là lãnh đạo UBND, cán bộ khuyến nông các phường, xã; giám đốc và cán bộ các hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và các tổ chức cá nhân kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật liên quan đến công tác quản lý, kinh doanh, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; các quyết định loại bỏ các thuốc bảo vệ thực vật độc hại ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam

Thông qua hội nghị, các hộ kinh doanh, hợp tác xã được nâng cao nhận thức về việc quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó đưa việc quản lý, kinh doanh sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ đi vào nề nếp, đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật./.

Thống kê: 3.225.347