Chiều 05/4, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị BCH mở rộng quán triệt, triển khai Kết luận 25-KL/ThU ngày 03/12/2021 của BTV Thị ủy, Đề án 202-QĐ/ThU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ thị xã và sơ kết hoạt động Công đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II, chương trình, chỉ tiêu trọng tâm kế hoạch Tháng Công nhân 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động thị xã khóa IV và các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch LĐLĐ thị xã đã quán triệt, triển khai Kết luận 25-KL/ThU ngày 03/12/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 02 của BCH Đảng bộ thị xã về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác dân vận, phát huy sức mạnh các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển thị xã giai đoạn 2010-2015 và những năm tiếp theo”; Đề án 202-QĐ/ThU ngày 25/11/2021 của BCH Đảng bộ thị xã về “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo”, kế hoạch thực hiện Đề án của LĐLĐ thị xã.

Sau nội dung quán triệt, triển khai Kết luận 25-KL/ThU  của BTV Thị ủy, Đề án 202-QĐ/ThU của BCH Đảng bộ thị xã Khóa VII; Các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã đã đánh giá kết quả hoạt động của các cấp Công đoàn quý I, đặc biệt công tác chăm lo đời sống cán bộ, đoàn viên, người lao động tết Nhâm Dần, việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2022, triển khai các chỉ tiêu, phong trào thi đua do cơ quan và công đoàn phát động, hoạt động chào mừng kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thị xã…Đồng thời, Thường trực Liên đoàn Lao động thị xã đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022, đặc biệt là các hoạt động, chỉ tiêu thi đua của Tháng Công nhân năm 2022 đối với Liên đoàn Lao động thị xã và các CĐCS.

Theo kế hoạch và tình hình thực tế hiện nay cho thấy việc triển khai các hoạt động nói chung, các chỉ tiêu năm 2022 và Tháng Công nhân có những khó khăn do có những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Trên cơ sở kế hoạch, chỉ tiêu của Liên đoàn Lao động tỉnh giao, BTV đã xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu thực hiện cụ thể đối với Liên đoàn Lao động thị xã và tập trung chỉ đạo các CĐCS căn cứ kế hoạch và tình hình thực tế của đơn vị, báo cáo cấp ủy, chính quyền, chuyên môn để triển khai thực hiện các nội dung, hoạt động “Tháng Công nhân” gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động tại địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tùy tình hình dịch bệnh và điều kiện sản xuất, kinh doanh, tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” gắn với Tháng An toàn vệ sinh lao động. Tổ chức tôn vinh, biểu dương CNLĐ tiêu biểu, khen thưởng CNVCLĐ có sáng kiến xuất sắc, tiêu biểu, vượt khó bằng các hình thức phù hợp. Đăng ký mỗi CĐCS có ít nhất một hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, CNVCLĐ; Hướng dẫn, động viên đoàn viên công đoàn tham gia và hoàn thành chỉ tiêu về Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; khởi công, nghiệm thu công trình, phần việc chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Tháng Công nhân…; Đồng thời thực hiện các hoạt động “Tháng Công nhân” phù hợp theo từng loại hình Công đoàn cơ sở theo chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, thị xã.

Các đồng chí cán bộ CĐCS, ủy viên BCH, UV UBKT Liên đoàn Lao động thị xã dự hội nghị đã tham gia thảo luận sôi nổi, nhiều đồng chí đã có những ý kiến phát biểu tích cực, hiến kế đưa ra các giải pháp để cùng BCH Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu của Tháng Công nhân, nhiệm vụ quý II/2022.

Thống kê: 3.220.597