Tháng thanh niên 2022 gắn với kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được cấp bộ Đoàn ở thị xã Hồng Lĩnh chú trọng triển khai các hoạt động có tính chiều sâu, hướng về cơ sở với nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, điển hình là trong công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, nông thôn.

Bằng những công trình, phần việc cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đợt hoạt động đã tạo sức lan tỏa, dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội, thu hút đông đảo ĐVTN trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh tham gia, là minh chứng cho tính hiệu quả, thực chất của công tác đoàn và phong trào thanh niên trong giai đoạn mới.

Theo đó, Đoàn các phường, xã đã huy động gần 500 đoàn viên thanh niên  ra quân  hưởng ứng Tháng thanh niên vệ sinh môi trường các tuyến đường nội phường, xã. Lát gạch block tại sân bóng trung tâm xã Thuận Lộc, Đài tưởng niệm liệt sĩ phường Trung Lương; Khởi công tuyến đường tranh bích họa tuyến đường Cao Thắng, phường Bắc Hồng. Huy động gần 200 đoàn viên thanh niên tham gia trồng và chăm sóc cây ở đường 19.5 phường Đậu Liêu; Trồng hàng rào xanh; gắn biển các công trình sân thể thao, “Sơn sửa khu vận động cho trẻ” và “Bức tường tranh bích họa”; “Đường điện sáng” ở khu dân cư… với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn, Liên đội các trường học đã xây dựng 6 Ngôi nhà  "Kế hoạch nhỏ - Góp viên gạch hồng", 8 công trình măng non  với hơn 200 ngày công vẽ 4 bức tường bích họa tuyên truyền;  "Cột cờ măng non", "Điểm rửa tay phòng chống dịch bệnh COVID-19", "Thùng rác xanh" ; "Vườn thuốc nam", "Sơn sửa bờ tường" ở các trường học trên địa bàn. Nhận đỡ đầu 6 em nuôi của Đoàn  và ra mắt 2 mô hình kinh tế…

Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo, Tháng thanh niên 2022 của tuổi trẻ thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được triển khai đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, xứng đáng là những ĐVTN năng động, sáng tạo, xung kích trên mọi mặt trận; qua đó, tạo phong trào, động lực, khí thế thi đua sôi nổi góp phần quan trọng hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương./

Thống kê: 3.333.187