Sáng ngày 23/3, UBND phường Nam Hồng tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy” tại nhà văn hóa TDP 7, phường Nam Hồng. Về tham dự lễ có đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng PCCC & CHCN Công an tỉnh; Đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy, Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại Đảng bộ phường Nam Hồng; đại diện Công an thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, Công an phường và lực lượng chữa cháy phường Nam Hồng.

Tại lễ ra mắt, Ban tổ chức đã thông qua các quyết định thành lập của Tổ,  Ban tự quản mô hình; quy chế hoạt động, các tiêu chí khu dân cư an toàn về phòng cháy chữa cháy; Quyết định thành lập lực lượng PCCC tại chỗ gồm có 10 thành viên do đồng chí Nguyễn Đức Hành - Tổ trưởng Tổ dân phố làm Tổ trưởng. Sau khi nhận Quyết định, các đồng chí trong Tổ PCCC tổ dân phố 7 đã thể hiện quyết tâm, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; tham gia bảo vệ hiện trường, bảo vệ an toàn tài sản của nhân dân, cứu giúp người bị nạn trong các vụ cháy, nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong khu vực...

Ra mắt lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ

Tại buổi lễ, các đại biểu cũng được các đồng chí Công an thị xã đã hướng dẫn cài đặt Ứng dụng báo cháy 114 trên điện thoại thông minh. Với ứng dụng này, người dân có thể liên lạc và tương tác với lực lượng Cảnh sát PCCC một cách nhanh chóng. Từ đó các tình huống xử lý cháy nổ được diễn ra nhanh chóng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Trong thời gian tới, UBND phường sẽ tiến hành tuyên truyền toàn thể nhân dân cài đặt ứng dụng báo cháy 114.

Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng PCCC & CHCN Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Thượng tá Võ Đăng Khoa - Phó Trưởng phòng PCCC & CHCN Công an tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của địa phương, đồng chí đã nêu rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Đồng thời, đưa ra một số định hướng hoạt động thời gian tới; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân và tổ chức tập huấn nghiệp vụ chữa cháy cho các thành viên trong tổ; vận động nhân dân trên địa bàn cài đặt Ứng dụng báo cháy 114 để qua đó góp phần phòng ngừa kịp thời, tổ chức chữa cháy có hiệu quả nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra trên địa bàn.

Hướng dẫn cài đặt Ứng dụng báo cháy 114

Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho lực lượng PCCC tại chỗ

Ngay sau khi công bố quyết định thành lập, lực lượng phòng cháy chữa cháy công an phường Nam Hồng đã tuyên truyền kiến thức về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời tổ chức hướng dẫn các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên đội PCCC và nhân dân trên địa bàn phường.

Thống kê: 3.226.646