Sáng ngày 01/3, Ban chỉ huy Quân sự Hồng Lĩnh quán triệt mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của tư lệnh Quân khu 4 và phổ biến kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2022 tới cán bộ, chiến sỹ lự lượng vũ trang thị xã.

Trên cơ sở kết quả, kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2021, yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới, bước vào mùa huấn luyện 2022, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh xác định: tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành làm chính, huấn luyện cơ bản làm cơ sở, huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật làm trung tâm, huấn luyện cán bộ làm then chốt. Kết hợp chặt chẽ huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”.

Đồng chí Trần Nam Long - UV BTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thị xã phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần, khí thế ngày đầu ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự thị xã Hồng lĩnh đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19” với các nội dung đó là: 100% cán bộ, chiến sỹ LLVT thị xã nổ lực phấn đấu với ý chí quyết tâm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ, tích cực, chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khan, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2022; Tích cực đổi mới về tổ chức, phương phát huấn luyện, diễn tập trong khu vực phòng thủ. Phấn đấu các nội dung huấn luyện phải được kiểm tra kết quả 100% đạt yêu cầu, có 85% đạt khá giỏi; Gắn huấn luyện với xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật đạt kết quả cao nhất; Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với tổ chức các hoạt động một cách sáng tạo, hiệu quả; Xây dựng kế hoạch huấn luyện chặt chẽ, khoa học, điều chỉnh kịp thời, linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó tạo động lực, khí thế mới, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ, LLVT thị xã khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 3.359.574