Chiều ngày 16/01, Đoàn thanh niên phường Nam Hồng tổ chức sinh hoạt tuyên truyền luật ATGT và phòng chống tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo, vật liệu nổ, đèn trời trái pháp luật dịp trước trong sau tết Nguyên đán 2022. Tham dự hội nghị có đại diện thị đoàn thị xã Hồng Lĩnh, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy phường, đại diện công an phường và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn phường.

Tại hội nghị các bạn đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Lê Việt Đức – Phó Trưởng công an phường quán triệt về Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/10/2021 của thủ tướng chính phủ về việc quản lý và sử dụng pháo; Nghị định 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của thủ tường chính phủ Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình; Theo  đó tại điều 10, nghị định này nêu rõ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH phạt tiền từ 1.000.000đ đến 2.000.000đ, đối với hành vi Sử dụng pháo mà không được phép; phạt tiền từ 5.000.000đ đến 10.000.000đ; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của thủ tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Nghị định 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 sữa đổi bổ sung một số điều của nghị định 100.

Đại diện Công an phường tuyên truyền, quán triệt về việc quản lý và sử dụng pháo, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình;...

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sáng - Bí thư Đoàn thanh niên phường cũng đã quán triệt thêm một số vấn đề trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ trước, trong, sau tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Sau 01 buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên đã nhận thức được trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ATGT và phòng chống tàng trữ, buôn bán, sử dụng pháo, vật liệu nổ, đèn trời trái pháp luật và hứa sẽ tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè và gia đình mình thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật nhằm góp phần đảm bảo ANTT, ATXH trên địa bàn phường để vui tết, đón xuân.

Thống kê: 3.331.218