Ngày 14/01, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Thị ủy, UBND thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.

Năm 2021 trong bối cảnh chịu nhiều tác động từ ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 và các tình hình phức tạp khác. Công an thị xã đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã, chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác Công an, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT trên địa bàn, giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH, TTATGT, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - UV BTV Thị ủy, Trưởng công an thị xã phát biểu tại hội nghị

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã chủ động nắm, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền nhiều văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, giải quyết ổn định tình hình các vụ việc liên quan đến công tác an ninh; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; diễn tập chiến đấu phòng thủ thị xã năm 2021; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, tập trung đấu tranh quyết liệt với hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản, các hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, môi trường, tội phạm ma túy, đánh bạc. Trong năm qua, các cơ quan chức năng đã điều tra khám phá 21/21 vụ phạm pháp hình sự, điều tra, xử lý 26 vụ việc, 58 đối tượng. Phát hiện, bắt giữ, xử lý 51 vụ - 170 đối tượng tệ nạn xã hội, trong đó 20 vụ - 35 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, khởi tố 05 vụ, 07 đối tượng, xử lý hành chính 15 vụ, 28 đối tượng, triệt xóa 02 điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn; đánh bạc 31 vụ - 135 đối tượng, khởi tố 06 vụ - 33 đối tượng, xử lý hành chính 25 vụ, 102 đối tượng. Kiểm tra, phát hiện xử 41 trường hợp liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; 12 vụ 17 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép. Tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ dự án Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân; thu thập, hoàn thành cập nhật dữ liệu 46.588 phiếu, thu nhận 28.726/27.983=102% hồ sơ Căn cước công dân.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Đặng Hoài Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện tốt Kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kết quả đã vận động thu hồi: 04 súng cồn tự chế, 03 con dao, 02 côn nhị khúc, 01 kiếm, 10 viên đạn CKC.

Trong năm 2021, trên địa bàn thị xã xảy ra 02 đợt bùng phát dịch Covid 19, tổng cộng 20 ca bệnh. Công an thị xã chủ trì tham mưu, triển khai 100% lực lượng thực hiện đảm bảo ANTT tại 23 chốt phong tỏa, 10 khu cách ly tập trung.

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đạt được trong năm 2021, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Tặng Giấy khen cho các tập thể..

..và các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Tổ chức ký giao ước thi đua năm 2022

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phát động phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc năm 2022 với khẩu hiệu hành động “Xây dựng người chiến sỹ Công an thị xã Hồng Lĩnh vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân” đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sơ” năm 2021./.

Thống kê: 3.332.006