Sáng ngày 13/01, Đảng bộ cơ quan chính quyền thị xã đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Trong năm 2021, Đảng bộ cơ quan chính quyền chủ động bám sát sự chỉ đạo điều hành của, BTV Thị ủy, tập trung chủ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp điều hành phù hợp với từng thời điểm, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội” và giữ vững ổn định tình hình Quốc phòng - An ninh. 19/21 tiêu chí kinh tế, xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đảng bộ đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để đạt được kết quả đó, Đảng bộ CQCQ đã tập trung cho công tác giáo dục chinh trị tư tưởng, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền các Nghị quyết, chỉ thị, pháp luật cho cán bộ Đảng viên đầu tháng gắn với lễ chào cờ;  Quan tâm công tác xây dựng mô hình dân vận khéo. Thực hiện tốt việc duy trì và đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ, tại các chi bộ quan tâm công tác giáo dục chinh trị tư tưởng; nhất là động viên cán bộ Đảng viên tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ mà UB giao để hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch khung. Công tác kiểm điểm, phân loại đánh giá cuối năm thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tỷ lệ. Đảng bộ Đoàn kết, đồng thuận, nhất là 1 số chi bộ trước đây đã khắc phục được trình trạng này. Đảng bộ Xây dựng kế hoạch toàn khóa, quy chế hoạt động, quy chế chi tiêu nội bộ. Đảng bộ đã thực hiện hoàn thành công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 theo đăng ký đầu năm..

Đồng chí Đặng Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng bộ báo cáo kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo năm 2021

Tuy nhiên bên cạnh một số kết quả đạt được thì 1 số chi bộ lãnh đạo phòng chuyên môn và cán bộ Đảng viên thực hiện nhiệm vụ chưa đều tay, nhất là trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ UBND thị xã giao. Công tác CCHC có cố gắng nhưng chưa quyết liệt, thứ hạng chưa được cải thiện. Công tác GPMB triển khai một số công trinh còn chậm. Sức sáng tạo, năng lực tham mưu cho UBND, cho BTV, BCH trên 1 số lĩnh vực của một số phòng còn hạn chế. Sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề chưa thực hiện được. Chỉ đạo các đoàn thể trong đơn vị hoạt động còn hạn chế, chưa đều tay. Việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng Đạo đức phong cách Hồ Chí Minh còn hạn chế, chưa xây dựng được các điển hình cả về tập thể và cá nhân. Một số phòng chuyên môn chưa thực sự quan tâm hướng dẫn hổ trợ cho công chức phường xã nên việc thực hiện kiến nghị cử tri, hồ sơ thủ tục hành chính còn chậm như đất đai, quản lý trật tự đô thị, GPMB.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra nhiều cách làm hay sáng tạo,  đổi mới nội dung sinh hoạt Chi bộ, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Một số ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ CQCQ đạt được trong năm qua, đồng thời đồng chí cũng rất chia sẽ những khó khăn vất vả mà đội ngũ cán bộ, Đảng viên, CNVC trong thực hiện nhiệm vụ của năm 2021, thực hiện mục tiêu kép “ vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy nhấn mạnh: Đảng bộ CQCQ cần cụ thể hóa các mục tiêu nhiệm vụ đó là: Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vững mạnh về mọi mặt: Chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng; có phẩm chất, đạo đức, lối sống trong sáng, lành mạnh; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tinh thông, giỏi một việc, biết nhiều việc; đặc biệt là cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các chi bộ phòng, ban, ngành cấp thị có trình độ, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ hiện nay.

Tặng giấy khen cho các tập thể

Chú trọng việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt của Đảng ủy, của các chi bộ. Việc đăng ký học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh một cách thực chất, có đánh giá hàng tháng, có điển hình xây dựng, gắn công tác chính trị tư tưởng vào thực hiện Nghị quyết TW 4 gắn với kỷ luật kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ. Đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Chi bộ, tập trung cho công tác kiếm tra giám sát của BCH, của UBKT Đảng ủy, công tác giám sát của chi bộ. Xây dựng kế hoạch đảm bảo lộ trình. Tập trung xây dựng mô hình dân vận khéo thực chất, có sức lan tỏa.

.. và các cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Đảng ủy cần tập trung xây dựng kế hoạch khung, kế hoạch chuyên môn để triển khai nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm, trong đó tập trung triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Tỉnh và thị xã. Quan tâm đến đời sống anh em, giữ vứng đoàn kết, gắn bó, quy chế dân chủ trong cơ quan. Tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp đỡ cơ sở, phối hợp tốt với MTTQ và các đoàn thể và các sở ngành cấp trên để tham mưu triển khai công tác PC dịch Covid-19 và các nhiệm vụ chính trị của thị xã. Trước mắt, tập trung triển khai tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trao giấy chứng nhận cho các mô hình dân vận khéo năm 2021

Tại hội nghị, Đảng bộ CQCQ đã trao giấy khen cho các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và trao giấy chứng nhận cho 10 mô hình dân vận khéo cấp Đảng ủy./.

Thống kê: 3.227.327