Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng cơ sở phường, xã vững mạnh toàn diện  năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở, Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban CHQS thị xã, Phó ban chỉ đạo đã chủ trì hội nghị.

Năm 2021, trên cơ sở 5 nội dung xây dựng cơ sở phường, xã vững mạnh toàn diện, Ban Chỉ đạo thị xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện một cách có hiệu quả. Ngay từ đầu năm, cấp ủy Đảng các cấp đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tổ chức học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên một cách đầy đủ; kịp thời kiện toàn các đoàn chỉ đạo cơ sở; thường xuyên quan tâm kiện toàn bộ máy chính quyền xã, phường; phát huy tốt vai trò, chức năng quản lý, điều hành các hoạt động. Ban xây dựng cơ sở an toàn làm chủ các phường, xã đã thường xuyên bám sát nội dung, nhiệm vụ, quy chế của công tác xây dựng cơ sở, từ đó hoạt động hiệu quả hơn. Các địa phương đã thực hiện phát triển kinh tế đi đôi với việc củng cố QP-AN, ưu tiên đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông, các công trình phúc lợi phục vụ lợi ích dân sinh và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự - quốc phòng. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề vướng mắc nảy sinh, tập trung xây dựng  đời sống văn hoá, xã hội ở cơ sở; các lực lượng quân sự, công an  đã phối hợp tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền  lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Nhờ vậy, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn được đảm bảo; chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Tất Nhân, Phó Bí thư Đảng uỷ quân sự, Chính uỷ BCHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tuy vậy hoạt động của Ban chỉ đạo XDCS các cấp vẫn còn một số hạn chế như: công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật ở một số địa phương chưa có chiều sâu; Việc tham gia giải quyết  một số vấn đề liên quan đến công tác dân vận  ở một số đơn vị có lúc còn bị động; Tình hình vi phạm pháp luật về trật tự đô thị chưa được xử lý dứt điểm; hiệu quả các mô hình phong chống tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở chưa cao; Hoạt động của Ban XDCS phường, xã còn biểu hiện hình thức.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy kết luận hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động của ban XDCS phường, xã VMTD, cụm ATLC từ thị đến cơ sở. Hội nghị cũng đã đồng tình và thống nhất cao với 14 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2021 của BCĐ đề ra.

Ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

Hội nghị cũng đã tổng kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự năm 2021 và ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2022./.

Thống kê: 3.226.672