Sáng ngày 10/01, Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đại diện lãnh đạo UBND thị xã, các Ban Xây dựng Đảng, Thường trực UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, hội xã hội. Dự Đại hội còn có 87 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 4000 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ toàn thị xã.

Nhiệm kỳ 2016 – 2021, các hoạt động từ thiện, nhân đạo được triển khai sâu rộng, góp phần thực hiện các mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Nhiều phong trào, chương trình, hoạt động xã hội nhân đạo được triển khai có hiệu quả, điển hình như phong trào: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Ngân hàng bò”, vận động hiến máu tình nguyện; Vận động cứu trợ thường xuyên, đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, các hộ bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid - 19…với tổng trị giá trên 9 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 25.000 lượt đối tượng.

Đoàn Chủ tịch và thư ký Đại hội

Đồng chí Phan Thanh Tân - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị xã khai mạc Đại hội

Đồng chí Nguyễn Trí Bằng - Phó Chủ tịch Hội báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ và đoàn kết, Đại hội đã suy tôn đồng chí  Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh và bầu 17 đại biểu vào Ban chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Suy tôn Chủ tịch danh dự Hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đánh giá cao và ghi nhận các kết quả mà Hội chữ thập đỏ thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, thời gian tới đồng chí yêu cầu Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh cần tiếp tục chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; Phát huy công tác vận động nguồn lực; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, tôn chỉ hoạt động của Hội đến toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân; Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện; Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác cứu trợ xã hội, phát động các phong trào “Tết vì người nghèo”, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ cho cá nhân và gia đình bị thiên tai, dịch bệnh…; Vận động cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động xã hội như chăm sóc sức khỏe nhân dân, tham gia hiến máu tình nguyện, công tác phòng, chống dịch Covid- 19…

Đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phó Chủ tịch UBND thị xã Đinh Văn Hồng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu cầu Hội Chữ thập đỏ thị xã cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần dân chủ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, hoạt động phong trào thi đua yêu nước nhằm nâng cao chất lượng hoạt động; Tăng cường công tác tuyên truyền; tập huấn công nghệ thông tin cho cán bộ Hội cấp cơ sở để tiệp cận với tình hình mới từ đó nhằm kêu gọi  các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp giúp đỡ các đối tượng khó khăn trên địa bàn; Tiếp tục phát triển Hội vững mạnh, đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ thị xã khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 17 đại biểu tiêu biểu vào Ban Chấp hành khóa VI

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tặng hoa cho các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Hội khóa V không tái cử

Đại hội cũng đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng chí Phan Thanh Tân được bầu tái cử chức Chủ tịch Hội. Ngoài ra, Đại hội đã bầu các đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Thống kê: 3.221.251