Trong thời gian 01 ngày (ngày 31/12/2021), HĐND phường Đậu Liêu khoá XX đã tổ chức thành công Kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá tình hình phát triển KT-XH, an ninh - quốc phòng năm 2021; bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 và quyết định một số nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Về dự có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã, đồng chí Trần Nam Long - UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, các đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn.

Năm 2021, trên tất cả các lĩnh vực phường Đậu Liêu đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể, CN - TTCN trên địa bàn tiếp tục có bước phát triển, giá trị sản xuất ước đạt  trên 70,5 tỷ đồng. Trên địa bàn có 20 cơ sở, doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực CN-TTCN giải quyết việc làm cho trên 3500 lao động, thu nhập bình quân của người lao động dao động từ 5,0 đến 6,5 triệu đồng/người/tháng. Giá trị kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đạt trên 45 tỷ đồng. Về sản xuất nông nghiệp: Diện tích gieo cấy cả năm đạt 741,5/633ha, vượt 17,1% KH; tổng sản lượng l­ương thực (sản lượng thóc) đạt 3940,1/3381,3tấn, vượt 16,5% KH, tăng 16,29% so với năm 2020; giá trị sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi đạt 40,3 tỷ đồng. Ổn định đàn trâu, bò đạt 507 con; đàn lợn 1193 con; đàn gia cầm 23.000 con. Thực hiện tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân đã trồng được 75 cây trên các trục đường phát triển tốt với tổng kinh phí đầu tư 45.815.000 đồng. Thực hiện thi công được 18/9 tuyến đường chỉnh trang đô thị với chiều dài 7,8km, tổng kinh phí 25 tỷ đồng, nhân dân hiến đất 1880 m2 đất, hiến giá trị tài sản trên 2 tỷ đồng. Huy động các nguồn lực thực hiện nâng cấp mặt đường bằng thảm nhựa được 19 tuyến đường dài 4.2 km. Xây dựng được 8 ngõ phố văn minh trị giá 260 triệu đồng. Chủ trì và phối hợp thực hiện GPMB các dự án: 14 tuyến đường chỉnh trang đô thị trên địa bàn với kinh phí hơn 6 tỷ đồng; Phối hợp với UBND thị xã đấu giá thành công 21 lô đất tại Khu dân cư TDP6, tổng giá trị 31,1 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 55 tỷ đồng, Thu ngân sách phường đạt trên 14 tỷ đồng, đạt 100,88% KH. Giữ vững đơn vị chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2011-2020. Tiếp tục thực hiện tốt các chính sách quốc gia về y tế, công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nên không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Chiến Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khai mạc kỳ họp

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu chi đạo tại hội nghị

Lãnh đạo thị xã và phường Đậu Liêu chúc mừng đồng chí Thái Khắc Hải - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự phường vừa được bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân

Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội có nhiều khởi sắc: Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được duy trì và phát triển; có 8/8 tổ dân phố đạt danh hiệu “tổ dân phố văn hoá”; tỷ lệ “Gia đình văn hoá” đạt 90,84%; “Gia đình thể thao” đạt 56,8%; “Gia đình học tập” đạt 72,4%; “Gia đình an toàn nhất” đạt 90,84%. Làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước; giữ vững phổ cập trẻ Mầm non 5 tuổi; giữ vững phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS; trường TH & THCS đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Tỉnh; Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ngày càng nâng cao; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ngày càng phát huy góp phần tăng cường cải cách hành chính. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được bảo đảm. Cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tiếp tục được quan tâm. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố; đã tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2021 đề ra.

Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Thái Khắc Hải, ĐUV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường vào chức danh thành viên UBND phường.

Tiếp đó, Kỳ họp đã thông qua các báo cáo quan trọng khác: báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách nhà nước năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; báo cáo của Uỷ ban MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 3 HĐND phường khóa XX; báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND phường năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022…

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế kỳ họp cũng đã đề ra phương hướng, mục tiêu - nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ năm 2022 một cách có hiệu quả. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy trách nhiệm, đại biểu HĐND phường đã xem xét và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng trên tất cả các lĩnh vực./.

Thống kê: 3.331.125