Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh, chào năm mới Nhân Dần, sáng nay 24/12/2021,UBND thị xã Hồng Lĩnh đã khởi công dự án: Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Du, phường Đức Thuận.

Đến dự có đồng chí Đặng Thanh Hải, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thăng Long - PBT thường trực Thị ủy; Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ thị xã, các phòng, ban ngành, đoàn thể thị xã và phường Đức Thuận.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng phát biểu tại buổi lễ

Tuyến đường có chiều dài hơn 1,2 km. Điểm đầu lý trình Km0+00 giao với đường Kinh Dương Vương; điểm cuối lý trình Km1+ 265,25 giao với đường Song Trạng kéo dài, thuộc Công trình giao thông cấp III. Dự toán  xây dựng công trình  hơn 20 tỷ 594 triệu đồng. Nguồn vốn đầu tư do Ngân sách tỉnh hỗ trợ, bao gồm nguồn tăng thu, tiết kiệm chi, nguồn ngân sách dự phòng xây dựng cơ bản và các khoản bổ sung khác từ Trung ương, trong kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2018 - 2020 và sau năm 2020; Ngân sách thị xã Hồng Lĩnh.

Công trình do Liên danh Công ty TNHH xây dựng và thương mại Sông Hội và Công ty Cổ phần xây dựng Trường Tiến, huyện Cẩm Xuyên trúng thầu và thi công. Thời gian thực hiện 6 tháng.

Việc đầu tư xây dựng, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Du - Phường Đức Thuận đã đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng của người dân trong việc đi lại, sản xuất, chỉnh trang đô thị khang trang, sạch đẹp và văn minh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng nhấn mạnh: Dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Du, phường Đức Thuận có ý nghĩa quan trọng, chào mừng 30 năm thành lập thị xã, chào năm mới Nhâm Dần 2022.

Đồng chí Chủ tịch UBND  thị xã yêu cầu: Ban quản lý Dự án phải tập trung cao nhất cho việc chỉ đạo điều hành thực hiện Dự án theo đúng yêu cầu thiết kế tiến độ đã cam kết theo hợp đồng. Đối với đơn vị thi công công trình huy động máy móc, thiết bị, lao động vật tư theo đúng hồ sơ dự thầu để đảm bảo theo đúng hồ sơ thiết kế, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng công trình và an toàn lao động. Phối hợp chặt chẽ với UBND thị xã, Ban quản lý Dự án, phường Đức Thuận để kịp thời giải quyết khó khăn. Đề nghị Ban quản lý dự án, nhà đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn giám sát thường xuyên nắm tiến độ, tháo gỡ khó khăn, đôn đốc chỉ đạo để thực hiện kế hoạch đã đề ra, bảo đảm kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng công trình./.

Thống kê: 3.334.718