Chiều 23/12, UBND TX Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh; công tác xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Ban an toàn giao thông tỉnh.

Theo báo cáo, năm 2021, lực lượng vũ trang TX Hồng Lĩnh đã làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP-AN góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của thị xã. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác đấu tranh trấn áp tội phạm đạt nhiều kết quả tích cực;  lực lượng chức năng đã đấu tranh thành công một số vụ án điển hình; tội phạm hình sự giảm, các vụ việc xảy ra được giải quyết kịp thời, có hiệu quả, không để phát sinh các vụ việc phức tạp, không xảy ra các điểm nóng về ANTT. Trong năm 2021, Công an TX Hồng Lĩnh đã đấu tranh, khám phá 19 vụ phạm pháp hình sự; Tập trung điều tra, làm rõ, xử lý dứt điểm các vụ việc về TTXH, đã điều tra, xử lý 26 vụ việc, 58 đối tượng; Phát hiện, bắt giữ, xử lý 50 vụ - 161đối tượng tệ nạn xã hội. Kiểm tra, phát hiện xử lý 17 vụ với 17 đối tượng gian lận thương mại, xử phạt hành chính số tiền 53,2 triệu đồng; 40 trường hợp liên quan đến môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phạt tiền 123,5 triệu đồng; 12 vụ 17 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo nổ trái phép.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị xã tiếp tục được cấp uỷ, chính quyền các cấp, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; các ban, ngành, tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả; cán bộ và  nhân dân trên địa bàn tổ chức thực hiện nghiêm túc. Công an TX Hồng Lĩnh tập trung giải quyết các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài nguy cơ phát sinh “điểm nóng” về ANTT; Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dịp này, UBND TX Hồng Lĩnh đã tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; 6 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Tặng giấy khen cho 6 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh

Tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông năm 2021

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã  đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đó là: Tiếp tục tăng cường công tác truyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang về nhiệm vụ QP - AN trong tình hình mới. Tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, nâng cao chất lượng xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện.   Thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh từ cơ sở. Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Thực hiện tốt kế hoạch đảm bảo an toàn các sự kiện chính trị quan trọng, các lễ hội quy mô lớn diễn ra trên địa bàn; trước mắt đảm bảo an ninh trật tự cho Nhân dân vui tết đón Xuân năm 2022 và các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã. Quan tâm công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP - AN cho các đối tượng theo quy định. Thực hiện tốt công tác tuyển, gọi thanh niên nhập ngũ vào quân đội, công an. Tiếp tục gắn kết chặt chẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng đô thị văn minh, Nông thôn mới; Chủ động nắm chắc tình hình, theo dõi quản lý chặt chẽ số công dân từ các vùng dịch về trên địa bàn; kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Thống kê: 3.332.729