Chiều ngày 21/12/2021, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đã tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 4 – HĐND thị xã khóa VII. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành cấp thị, lãnh đạo UBND phường, xã tham dự.

Tại phiên họp, các thành viên Ban Kinh tế - Xã hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 4 – HĐND thị xã khóa VII theo phân công của Thường trực HĐND thị xã gồm: Báo cáo tình hình và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; Báo cáo về công tác đầu tư công năm 2021, nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; Báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương năm 2021; dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự thảo nghị quyết về phân bổ thu, chi ngân chi ngân sách nhà nước và bố trí vốn đầu tư phát triển năm 2022.

Ban kinh tế - Xã hội làm việc với Chi cục Thuế khu vực Hồng lĩnh - Can Lộc về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách năm 2021

Phát biểu tại phiên thẩm tra, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số vấn đề qua thẩm tra mà Ban Kinh tế - Xã hội đã chỉ ra, đồng thời đồng chí cũng đề nghị một số nội dung đã thống nhất, làm rõ, Ban có sự điều chỉnh trong nội dung báo cáo cho phù hợp.

Kết luận thẩm tra, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã Đặng Minh Khang đề nghị cơ quan soạn thảo báo cáo, tờ trình dự thảo nghị quyết, tiếp thu ý kiến tham gia của thành viên Ban chỉnh sửa, bổ sung đảm bảo nội dung, thể thức văn bản trình Kỳ họp./.

Thống kê: 3.353.463