Thời gian qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã thường xuyên phối hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục về pháp luật ATGT, văn hóa giao thông cho học sinh trong các nhà trường và tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ nên đã góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chấp hành tốt các quy định về trật tự ATGT của phần lớn số học sinh, thì vẫn còn một bộ phận học sinh chấp hành chưa nghiêm các quy định về ATGT.

Trước tình trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời tăng cường lực lượng tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp thanh, thiếu niên, học sinh vi phạm trật tự ATGT nhằm hạn chế các vụ TNGT học đường xảy ra.

Chỉ trong vòng 7 ngày (từ 12/12 đến 19/12) lực lượng cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã phát hiện, xử lý hơn 26 trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ, phạt tiền gần 10.000.000 đồng, với lỗi chủ yếu: không đội mũ bảo hiểm, chưa đủ tuổi điều khiển các phương tiện, chở quá số người quy định...

Thời gian tới, Công an thị xã Hồng Lĩnh sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết, tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hơn nữa tình trạng học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ./.

Thống kê: 3.358.484