Sáng ngày 13/12/2021, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức triển khai Kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và Kế hoạch tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo.

Thực hiện các Kế hoạch của Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xây dựng kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 nhằm tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết  Nguyên đán Nhâm dần 2022, tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo đồng thời tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Phó Trưởng công an thị xã phát biểu tại hội nghị

Đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/02/2022. Theo đó các đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm chắc tình hình trên các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm, xây dựng các kế hoạch, phương án chủ động phòng ngừa, tích cực đấu tranh có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật khác, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên từ cơ sở, không để bị động bất ngờ. Tăng cường các mặt công tác quản lý nhà nước về ANTT, nhất là công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng - UV BTV Thị ủy, Trưởng công an thị xã kết luận hội nghị

Bên cạnh đó, Công an các phường, xã trên cơ sở tình hình địa bàn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo về ANTQ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

Với tinh thần quyết liệt đấu tranh, tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an thị xã Hồng Lĩnh quyết tâm thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất nhằm đảm bảo bình yên cho nhân dân vui Tết, đón Xuân./.

Thống kê: 3.335.836