Chiều ngày 14/12, Ban chấp hành Đảng bộ thị xã nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Các đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị uỷ và đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nêu rõ: Năm 2021 thị xã có 19/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, có 02 chỉ tiêu không đạt đó là: Chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người và xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị. Phong trào chỉnh trang đô thị tiếp tục phát triển mạnh tăng cả về số lượng và quy mô công trình; Các tiêu chí xây dựng đô thị loại III tiếp tục được nâng cao chất lượng. Thu hút đầu tư tiếp tục là điểm sáng của tỉnh và có bước đột phá, tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 1.851 tỷ đồng; Sản xuất nông nghiệp vượt chỉ tiêu đề ra, 6/8 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021; Thị xã cũng đã hoàn thành đề án huy động nguồn lực phát triển đô thị thị xã Hồng Lĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; thị xã cũng đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Thực hiện tốt các sự kiện văn hoá diễn ra trên địa bàn; Đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân tiếp tục được nâng lên. Lễ hội Giỗ Quốc tổ Hùng Vương được nâng lên quy mô cấp tỉnh; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, kết quả giáo dục đào tạo xếp tốp đầu của tỉnh; Chất lượng khám chữa bệnh tiếp tục được cải thiện; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19; Tập trung triển trai các hạng mục công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã; Thực hiện tốt công tác GPMB một số công trình dự án trên địa bàn và khởi công dự án đường trục chính trung tâm thị xã; Tổ chức thành công cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Báo cáo cũng đã nêu rõ một số tồn tại, hạn chế và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Thái Diễn - Trưởng phòng TCKH báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021

Tại hội nghị, với tinh thần, trách nhiệm các đại biểu đã tập trung thảo luận thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế và những khó khăn vướng mắc. Đồng thời cũng đưa ra các giải pháp góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Bí thư Thị uỷ nhấn mạnh một số nội dung về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- An ninh. Đồng chí cho rằng năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của BCH, BTV; sự điều hành sâu sát của Chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ của các doanh nghiệp và nhân dân, thị xã Hồng Lĩnh vừa tập trung phòng, chống dịch bệnh, vừa thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH đạt nhiều kết quả khá. Nổi bật đó là các chỉ tiêu như: Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 1.851 tỷ đồng; Thu ngân sách đạt 130 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 15.786 tấn; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế  đạt 96%, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội cho người lao động trong độ tuổi lao động đạt 43%... Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, đồng chí Bí thư Thị uỷ cũng đồng tình với các ý kiến thảo luận của các đại biểu và thống nhất với những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra. Đồng chí Bí thư Thị ủy giao UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổng hợp, tiếp thu đầy đủ ý kiến để hoàn thiện báo cáo. Năm 2021, chuẩn bị kết thúc khi mà dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Bí thư thị ủy đề nghị các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tập trung, trách nhiệm, dân chủ, sáng tạo, đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 3.221.596