Chiều ngày 10/12, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại  xã Thuận Lộc và đại biểu HĐND xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND thị xã và kỳ họp thứ 3 HDND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của thị xã và xã trong năm 2021, phương hướng, mục tiêu năm 2022; báo cáo thời gian, nội dung kỳ họp HĐND thị xã và xã sắp tới; báo cáo trả lới ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần tiếp xúc trước; cử tri  xã Thuận Lộc đã gửi đến HĐND nhiều kiến nghị, đề xuất trên các lĩnh vực: hiện nay giá lúa giống, vật tư phân bón tăng cao khiến người nông dân gặp nhiều khó khăn, đề nghị thị xã và xã quan tâm hỗ trợ, đồng thời có biện pháp tiêu thụ sản phẩm do nông dân làm ra; UBND thị xã cần có chế tài xả lý các cơ sở cũng như các cá nhân sử dụng thuốc cỏ cháy gây ô nhiễm môi trường, thực trạng vỏ thuốc bảo vệ thực vật  của bà con nông dân vứt bỏ bừa bãi, đề nghị xã có kế hoạch đầu tư các thùng để người dân bỏ đúng nơi quy định, giảm ô nhiễm moi trường; hiện nay phụ cấp của các chi đoàn chi hội còn thấp, đề nghị thị xã có kiến nghị đề xuất hỗ trợ thêm;  đề nghị thị xã có sự ưu tiên cho Thuận Lộc hỗ trợ thảm nhựa các tuyến đường; đề nghị thị xã  có kế hoạch giải quyết và phát huy giá trị  những vùng đất mà các cơ quan, đơn vị trên đại bàn đã chuyển địa điểm khác….

Cử tri Trần Văn Nội ở thôn Tân Hòa phát biểu

Tiếp đó, đại diện tổ Đại biểu HĐND thị xã và lãnh đạo UBND xã đã tiếp thu, giải trình một số nội dung trong phạm vi quyền hạn, những ý kiến còn lại đoàn sẽ tổng hợp và trình HĐND hai cấp sắp tới./.

Thống kê: 3.358.402