Sáng ngày 10/12, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Đức Thuận và đại biểu HĐND phường đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND thị xã và HĐND phường. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường.

Sau khi nghe đại biểu HĐND thị xã và phường báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế, xã hội- Quốc phòng an ninh năm 2021, dự kiến nội dung, chương trình, thời gian diễn ra kỳ họp HĐND thị xã và phường cuối năm cử tri phường Đức Thuận  đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thị xã và phường đạt được trong năm 2021.

Một số cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại cuộc tiếp xúc cử tri cũng đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất một số  vấn đề như: Đề nghị thị xã quan tâm hơn nữa đến công tác chính trang đô thị trên địa bàn thị xã nói chung và phường Đức Thuận nói riêng; hệ thống đèn tín hiệu giao thông giữa đường Trần Phú và một số tuyến đường bị hư hỏng đã lâu, đề nghị thị xã quan tâm sữa chữa để đảm bảo ATGT cho người dân; Hệ thống mương thoát nước bị tắc nghẽn làm ô nhiễm môi trường và gây ngập úng cục bộ khi mưa lớn đề nghị thị xã cho nạo vét; Tuyến đường Võ Nguyên Giáp hiện nay cỏ dại đã mọc ra đường  đề nghị Công ty Môi trường đô thị thường xuyên làm vệ sinh để tuyến đường xanh, sạch, đẹp xứng với tuyến đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Việc cấp đổi giấy chứng nhận sử dụng đất trước năm 1980 chậm và đang còn sai, sót quá nhiều gây bức xúc trong nhân dân; Đoạn đường giáp cầu Đò Dè hay gây tai nạn, các xe chở đá, cát thường xuyên làm rơi vãi ra đường đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh và tăng bóng chiếu sáng, biển cảnh báo; Đề nghị có chính sách để hỗ trợ người dân chăn nuôi khi dịch bệnh bùng phát; Khi xây dựng công trình cần có giám sát việc quy hoạch….

Tiếp đó, đồng chí Đinh Văn Hồng - Đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường và đại diện UBND phường đã lên tiếp thu, giải trình một số nội dung trong phạm vi quyền hạn, những ý kiến còn lại đoàn sẽ tổng hợp và trình HĐND hai cấp trong kỳ họp sắp tới./.

Thống kê: 3.220.960