Chi hội thơ Đường luật Hồng Sơn là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động theo Điều lệ của Hội thơ Đường luật Việt Nam. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội luôn quan tâm đến công tác tổ chức, phát triển hội viên, động viên hội viên tích cực sáng tác, lựa chọn tác phẩm để xuất bản và cho ra mắt 3 tập thơ  “Hồng Sơn thi phẩm” với nội dung phong phú, chất lượng làm diễn đàn nghiên cứu, trao đổi và giới thiệu các sáng tác tiêu biểu của hội viên. Ngoài ra, chi hội còn tham gia sáng tác thơ Nguyên Tiêu do Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức, tham gia sáng tác cùng câu lạc bộ thơ các phường xã; Đặc biệt đã có nhiều hội viên  gửi bài đăng trên  các chuyên trang của Hội thơ Đường Việt Nam, của tỉnh và các tỉnh bạn.

Nhiệm kỳ tới, Chi hội Thơ Đường luật  Hồng Sơn sẽ bám sát các sự kiện, tập trung sáng các tác phẩm thơ có giá trị văn hóa tinh thần, theo phong cách vừa bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, vừa đổi mới tư duy Thơ Đường hiện đại, đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày càng cao của quần chúng nhân dân. Nội dung ca ngợi sự đổi mới của quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, mừng ngày lễ lớn trong năm, các địa danh, di tích lịch sử... Đặc biệt chú trọng đến chủ đề chào mừng  kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã.

Ông Nguyễn Viết báu, Chủ nhiệm chi hội điều hành Đại hội

Ông Đặng Quang Vinh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã phát biểu chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, bên cạnh những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến về việc nâng cao chất lượng sáng tác, bắt kịp hơi thở của thời đại; chú trọng hơn đến công tác phát triển hội viên, nhất là hội viên trẻ; tiếp tục bảo tồn, phát huy, tiếp thêm sức sống, sức sáng tạo khẳng định vị trí, vai trò của thơ Đường luật.

Hội thơ đường luật Hà Tĩnh chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu BCH chi hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 5 thành viên.

Thống kê: 3.354.038