Chiều ngày 8/12, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu tại phường Nam Hồng và đại biểu HĐND phường đã tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp cuối năm 2021 của HĐND thị xã và HĐND phường. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy cùng các vị đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri phường Nam Hồng đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà thị xã và phường đạt được trong năm 2021; đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng xung quanh các vấn đề như: Đề nghị thị xã quan tâm hơn nữa đến công tác chính trang đô thị trên địa bàn thị xã nói chung và phường Nam Hồng nói riêng; quan tâm dựng nhà văn hóa Tổ dân phố 2 vì hiện nay đã xuống cấp không đảm bảo sinh hoạt cho Nhân dân; hiện nay, theo Nghị quyết 156 của UBND tỉnh, mức phụ cấp của đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố rất thấp, đề nghị thị xã tiếp tục đề nghị tỉnh xem xét và nâng mức phụ cấp; hệ thống đèn tín hiệu giao thông giữa đường Trần Phú và đường Nguyễn Đổng chi bị hư hỏng đã lâu, đề nghị thị xã quan tâm; khu đất trống của chợ cũ đã để hoang nhiều năm, đề nghị thị xã có kế hoạch kêu gọi, thu hút các dự án về đầu tư tại đây; đường Nguyễn Huy tự ở tổ dân phố 6 có kế hoạch mở rộng từ lâu nhưng đế nay chưa được thực hiện, đề nghị thị xã  có kế hoạch làm và công bố quy hoạch cho người dân biết vì hiện nay một số hộ dân sống hai bên muốn xây dựng nhà ở nhưng sợ vướng quy hoạch; diện tích đất bưu điện Hồng Lĩnh rất lớn, nhưng hiện nay mới sử dụng được ít, đề nghị cần có kế hoạch tu sửa và khai thác tốt quỹ đất hiện có...

Các cử tri tham gia bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng với các đại biểu

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long tiếp thu, giải trình một số nội dung tại hội nghị

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn phường và đại diện UBND phường đã lên tiếp thu, giải trình một số nội dung trong phạm vi quyền hạn, những ý kiến còn lại đoàn sẽ tổng hợp và trình HĐND hai cấp trong kỳ họp sắp tới./.

Thống kê: 3.357.854