Thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, trong năm qua Hội LHPN phường Đậu Liêu đã có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong việc thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị. Trong đó mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” của phụ nữ Đậu Liêu tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Ngay từ đầu năm, Hội đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua đặc biệt, đó là mỗi hội viên làm 1 việc tốt, mỗi chi hội xây dựng một mô hình, một cách làm hay, trong đó có mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”. Trên cơ sở khảo sát thực trạng thực hiện các tiêu chí của mô hình, Hội LHPN triển khai xây dựng tại 8/8 chi hội.

 Hội LHPN phường và BCH các chi hội đã trực tiếp rà soát, khảo sát đến từng hộ gia đình để “cầm tay chỉ việc”. Trên cơ sở đó để chị em chỉnh trang lại khuôn viên, chặt bỏ những cây trồng kém hiệu quả kinh tế, thay thế bằng những cây có giá trị cao hơn; đầu tư hệ thống tưới tự động, làm theo luống, khuôn viên, giàn trồng cây leo… Hội LHPN phường cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền các gia đình cũng tích cực chỉnh trang nhà cửa sạch, đẹp, khoa học, tiện dụng, phân loại rác tại hộ gia đình. Người dân phân loại một phần rác thải có thể tái chế như giấy, kim loại, nhựa được thu gom nộp cho Chi hội để bán gây quỹ; thức ăn thừa tận dụng để chăn nuôi… Đối với nhiều hộ chăn nuôi đã bố trí được những khu chăn nuôi hợp lý, không gây ô nhiễm môi trường…

Trong năm 2021, để chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới Chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hội LHPN phường đã khảo sát, đánh giá 22 hộ đạt tiêu biểu tại 8 chi hội, đồng thời trao tặng hạt giống các loại trị giá 2.200.000 đ cho các hộ gia đình nhằm động viên tinh thần cho gia đình sản xuất rau sạch, lan tỏa đến hộ gia đình khác. Sau đó, Hội LHPN phường tổ chức gắn biển tại các hộ đạt, là đơn vị gắn điểm đầu tiên trên toàn thị xã.

Sau thời gian thực hiện, mô hình đã góp phần tạo nên diện mạo mới. Thời gian tới, hội sẽ nhân rộng hơn nữa các mô hình “nhà sạch vườn đẹp” trong hội viên, phụ nữ toàn phường để từ đó làm đổi thay rõ rệt, đường làng, ngõ xóm, sân vườn luôn sạch sẽ, vệ sinh, góp phần xây dựng đô thị văn minh./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 988.333
    Online: 42