Nhằm tuyên truyền cho hội viên và nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường và tạo nguồn quỹ giúp đỡ nhiều phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã triển khai mô hình “Thu gom phế liệu và rác thải nhựa gây quỹ tặng quà cho phụ nữ nghèo, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực

Trong năm 2021, hưởng ứng thi đua các đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, tiến tới chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Để thực hiện thành công mô hình, Ban Chấp hành Hội LHPN phường triển khai cho Ban chấp hành các chi hội tổ dân phố đã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động và chia sẻ mục đích, ý nghĩa của mô hình và hướng dẫn các hộ gia đình phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ. Với rác thải hữu cơ, các gia đình sẽ đào hố rác để chôn lấp và tận dụng làm phân bón. Với rác thải vô cơ (rác thải không tái chế được), các gia đình sẽ tự thu gom, sau đó đưa đến nơi tập kết để xử lý tập trung. Với rác thải tái chế được như: vỏ lon bia, chai nhựa, sắt vụn, bìa giấy…, các gia đình tích góp lại để ủng hộ cho mô hình. 

Hàng tuần, các thành viên Ban chấp hành hội đi vận động và thông báo cho các hộ gia đình tập trung tại nhà văn hóa tổ nộp lại, sau đó tập trung để bán. Số tiền bán phế liệu và rác thải nhựa được Hội LHPN các chi hội nhập vào quỹ hội và hàng tháng, hàng quý tổ chức rà soát bình xét để thăm hỏi, tặng quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn và bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19.

Kết quả, từ tháng 1-2021 đến tháng 11-2021, hội đã thu gom được trên 2,2 tấn phế liệu các loại và bán được 11.700.000 đồng. Hội đã tổ chức thăm, tặng 32 suất quà cho gia đình phụ nữ và trẻ em nghèo, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 và trao 2 mô hình kinh tế cho phụ nữ.

Việc thực hiện mô hình “Thu gom phế liệu và rác thải nhựa giúp phụ nữ nghèo” là hoạt động ý nghĩa đã tạo động lực giúp hội viên, phụ nữ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời, củng cố tình đoàn kết, gắn bó, nghĩa tình giữa các hội viên, phụ nữ và người dân ở cộng đồng dân cư. Mô hình cũng giúp người dân và cộng đồng nâng cao nhận thức, ứng xử đối với môi trường.

Thời gian tới, Hội LHPN phường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân rộng mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong cán bộ, hội viên phụ nữ nhằm xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 1.418.417
    Online: 22