Hội LHPN phường Bắc Hồng vừa phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 -02/3/2022) và 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Đợt thi đua được triển khai thực hiện từ phường đến các chi hội và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn phường với 11 công trình, phần việc. Thời gian phát động từ tháng 10 đến hết tháng 02/2022. Trên cơ sở mục đích, yêu cầu đề ra, các chi hội lựa chọn nội dung và cách thức phù hợp với tình hình thực tế, trong đó tập trung vào các nội dung  như: thực hiện các hoạt động tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ và trẻ em; Tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường: Sáng – xanh – sạch – đẹp gắn với đẩy mạnh các hoạt động tham gia xây đô thị văn minh và phong trào “Trồng 1 triệu cây xanh” do Hội LHPN tỉnh phát động; Huy động nguồn lực xây dựng các pano, clip truyền thông, thiết kế và đưa vào sử dụng các thùng thu gom, phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình và khu dân cư; xây dựng các mô hình “Phụ nữ sống xanh”, “Tuyến đường mẫu”, “Chăn nuôi sử dụng đệm lót sinh học”… Hỗ trợ phụ nữ nghèo, cận nghèo vay vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển sản xuất; hỗ trợ mô hình sinh kế, mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo; Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thiên tai lũ lụt ...

Cán bộ Hội phụ nữ công an tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình

Thông qua đợt thi đua nhằm phát huy sức mạnh đoàn kết, sáng tạo của các cấp Hội và toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn phường để mỗi cá nhân hưởng ứng bằng những hành động ý nghĩa gắn với thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Cán bộ cơ quan BHXH tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tổ chức ký cam kết thi đua

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN phường Bắc Hồng đã tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc gắn với tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình và bảo hiểm xã hội tự nguyện./.

Thống kê: 3.221.814