Sáng ngày 22/11/2021, đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS và Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyển giao quân năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm 2021, thực hiện Luật Nghĩa vụ Quân sự (NVQS), Luật Công an nhân dân và các văn bản về công tác tuyển quân, Hội đồng NVQS thị xã đã tham mưu cho Thị ủy, UBND lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Hội đồng NVQS thị xã đã triển khai và làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức sơ tuyển, xét duyệt phân loại từ cơ sở, bảo đảm chặt chẽ, nghiêm túc. Ngoài ra, Hội đồng NVQS thị xã đã chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt các bước thâm nhập, xét duyệt hồ sơ bảo đảm khách quan, công bằng, nắm chắc được hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng, động viên công dân sẵn sàng nhập ngũ.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ, Hội đồng NVQS thị xã đã chỉ đạo đồng bộ, kịp thời những giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Hội đồng NVQS. Các thành viên Hội đồng NVQS thường xuyên theo dõi, phối hợp giải quyết những vướng mắc tại cơ sở. Việc tổ chức lễ giao, nhận quân đúng thời gian, bảo đảm số lượng, chất lượng. 100% công dân trước khi nhập ngũ được xét nghiệm Covid-19 theo đúng quy định. Thị xã đã phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân tổ chức buổi lễ trang trọng, nghiêm túc, ý nghĩa, tạo khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân.

Một số ý kiến phát biểu tham luận tại hội nghị

Năm 2022, Hội đồng NVQS thị xã sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyển chọn, gọi đủ 100% chỉ tiêu trên giao đảm bảo chất lượng. Đến nay các đơn vị phường xã đã phát lệnh gọi sơ khám 222 công dân, có mặt 204 công dân. Trong đó sức khỏe loại 1 có 94 công dân, loại 2 có 25 công dân, loại 3 có 48 công dân, còn lại loại 4.

Bí thư Thị ủy Đặng Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu và kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ và đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác tuyển quân năm 2021; đồng thời  nhấn mạnh đây là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND, sự tham mưu đắc lực của cơ quan Quân sự, Công an; sự đồng thuận, chung tay trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân của Cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng NVQS các phường xã và các ban, ngành, đoàn thể liên quan. Bên cạnh đó, các đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên quân và yêu cầu Cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS các phường xã và các ban, ngành, đoàn thể khắc phục trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo nhấn mạnh nhiệm vụ quốc phòng, an ninh nói chung và công tác tuyển quân nói riêng đặt ra yêu cầu ngày càng cao. Vì vậy, Cấp ủy, Chính quyền, Hội đồng NVQS các phường xã và các ban, ngành, đoàn thể cần xác định rõ hơn về trách nhiệm chính trị của mình để triển khai đồng bộ, chặt chẽ những giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc công tác tuyển quân năm 2022. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Hội đồng NVQS thị xã và các ban, ngành, đoàn thể trong việc phối hợp triển khai công tác tuyển quân bảo đảm nền nếp, chất lượng, hiệu quả, trên tinh thần “Công bằng, công khai, dân chủ, đúng luật”.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường các phường xã và các ban ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình, tổ chức thực hiện để đạt kết quả cao nhất về số lượng và chất lượng quân: trình độ văn hóa, sức khỏe, trình độ lý luận chính trị. Rà soát các đối tượng thanh niên trong độ tuổi đảm bảo chính xác. Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên để thanh niên trong độ tuổi và gia đình nhận thức đầy đủ, tự giác tham gia NVQS. Tăng cường sự phối hợp trong tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển giao quân năm 2022./.

Thống kê: 3.334.141