Theo đó, bệnh nhân là B.T.T, sinh năm 1997, ở thôn Hồng Lam, xã Thuận Lộc, trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh từ trưa ngày 20/11/2021, về đến Trạm Y tế xã Thuận Lộc khai báo y tế và làm test nhanh dương tính. Đến 7h00’ sáng ngày 21/11, có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của ca F0 như sau:

Chị B.T.T trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Ngã tư đường tránh Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh lúc 11h00 trưa ngày 20/11, đi xe taxi của anh H, trú tại TDP 3- Đậu Liêu về thẳng Trạm Y tế xã Thuận Lộc để khai báo y tế và làm test nhanh. Tại đây, bệnh nhân có kết quả test nhanh dương tính với virus SARS-Cov-2.

Ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính, ngành y tế thị xã đã tổ chức đưa bệnh nhân đến Khu cách ly y tế tập trung tại Trường THPT Hồng Lam (cũ) và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi Trung tâm CDC tỉnh.

Đến 7h00 sáng nay (21/11), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng thị xã đã đưa bệnh nhân đi điều trị và khẩn trương truy vết, cách ly những người có liên quan với bệnh nhân./.

Thống kê: 3.225.570