Sáng ngày 28/10/2021, Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tuyến xã của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với BCĐ liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường Đức thuận.

Buổi làm việc có các đồng chí: Đào Thị Phương, Phó Chi cục ATVSTP tỉnh làm Trưởng đoàn; ông Trần Hữu Hiệp, phó trưởng phòng Nghiệp vụ cùng các đồng chí trong đoàn; đại diện lãnh đạo phòng Y tế, Trung tâm y tế thị xã.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, về cơ bản, công tác quản lý ATTP trên địa bàn phường Đức Thuận được thực hiện theo đúng các quy định của UBND tỉnh; phường đã tổ chức, phối hợp với  các ngành kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP được thực hiện nghiêm túc; công tác tuyên truyền, truyền thông về ATTP cho người dân, người sản xuất, kinh doanh được thực hiện đầy đủ,  qua các hình thức  tuyên truyền như treo băng rôn, khẩu hiệu, các bài phát thanh thuyên truyền, tổ chức ký cam kết về VSATTP… Qua đó, nâng cao ý thức của người dân về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm. Trong 9 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP phường cũng đã tổ chức kiểm tra, nhắc nhở 2 lượt với hơn 50 cơ sở sản xuất kinh doanh, phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã xử phạt 1 cơ sở kinh doanh (2 triệu đồng) vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra ATTP của phường dịp Tết Tân Sửu 2021

Qua buổi làm việc với đoàn, đồng chí Đào Thị Phương - Phó chi cục trưởng, trưởng đoàn đề nghị: Trong thời gian tới, phường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng; quan tâm công tác hậu kiểm, xử lý các vi phạm về ATTP; giám sát chất lượng thực phẩm, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm nhỏ lẻ, các dịch vụ nấu ăn đám hiếu, hỷ … tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác ATTP, nêu cao vai trò, vị trí của người đứng đầu, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác đảm bảo ATTP, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác an sinh xã hội và phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững./.

Thống kê: 3.349.332