Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thị xã về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 11 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn thị xã đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, hướng về lợi ích nữ đoàn viên và người lao động, nhằm tôn vinh chị em phụ nữ và tạo khí thế sôi nổi trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhưng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 an toàn, hiệu quả.

Tặng quà cho chị em nữ công tại Công đoàn cơ quan Khối dân

Năm nay, đón chào kỷ niệm kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 11 năm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ thị xã, các CĐCS đã lựa chọn các hình thức phù hợp để tổ chức một số hoạt động có ý nghĩa cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ (nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định) như: Gặp mặt, tọa đàm trong cán bộ nữ công và nữ CNVCLĐ (tiêu biểu như: CĐ Trường TH&THCS Thuận Lộc, MN Thuận Lộc, TH Đức Thuận, Cơ quan Khối dân…); tuyên truyền, giới thiệu và nhân rộng các mô hình tập thể, điển hình cá nhân nữ CNVCLĐ tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gương điển hình học tập và làm theo Bác trong nữ đoàn viên (Công đoàn các cơ quan HCSN, trường học); biểu dương, trao bằng khen Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 gia đình nữ CNVCLĐ tiêu biểu giai đoạn 2016-2020, trao 242 suất quà trị giá 48 triệu đồng cho nữ CNVCLĐ tại các khoa, phòng (Công đoàn Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh); tiếp tục xây dựng và phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình câu lạc bộ nữ công đã thành lập.

Giao lưu bóng chuyền tại Công đoàn Trường tiểu học Bắc Hồng

Giao lưu kéo co tại Trường mầm non Trung Lương

Công đoàn Trường TH&THCS Thuận Lộc

Công đoàn cơ quan Kho bạc Hồng Lĩnh

Công đoàn Công ty CPXD&DVTM Sơn Hải

Ngoài mít-tinh kỷ niệm, tọa đàm các CĐCS đã lựa chọn các hoạt động phù hợp, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa mang đến lợi ích về tinh thần cũng như vật chất cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ, tập trung đến chăm lo lợi ích đoàn viên như tặng quà bằng tiền mặt hoặc hiện vật, tổ chức bữa cơm liên hoan thân mật tại cơ quan, thi đấu thể thao, thi nữ công gia chánh trong các tổ công đoàn ở nội bộ từng đơn vị,..Theo báo cáo của các CĐCS, tổng số chị em đã được chuyên môn và công đoàn các đơn vị tặng quà bằng tiền, hiện vật nhân dịp này là 3.182 suất quà với số tiền trên 630 triệu đồng; Nhiều đơn vị là CĐCS trong doanh nghiệp có đông lao động mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng rất cố gắng và sáng tạo trong tổ chức hoạt động hướng về nữ đoàn viên, CNLĐ: CĐCS công ty TNHH Haivina tặng quà cho 2000 CNLĐ, số tiền 170 triệu đồng; CĐCS Công ty TNHH Tâm A tổ chức tọa đàm, mời chuyên gia tâm lý về nói chuyện chuyên đề vai trò của người phụ nữ trong xây dựng hạnh phúc gia đình, tặng quà cho 82 nữ CNLĐ công ty, kinh phí chi cho hoạt động 28 triệu đồng; CĐ Công ty Cổ phần tập đoàn Hoành Sơn chi kinh phí 24 triệu đồng cho nữ công tổ chức hoạt động, Công ty TNHH Như Nam, Cổ phần giáo dục Lasting...).

Tặng đồng phục cho nữ đoàn viên tại Công đoàn Trường tiểu học Đức Thuận

Khám sức khỏe cho cná bộ, giáo viên tại CĐ Trường MN Bắc Hồng

Trao quà cho nữ CNLĐ của công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh

Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao cũng như sự quan tâm về vật chất, tạo điều kiện trong công việc và cuộc sống của Công đoàn, chuyên môn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 là nguồn động viên lớn để chị em nữ CNVCLĐ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ./.

Thống kê: 3.354.943