Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10, Hội nông dân thị xã  đã tổ chức biểu dương 24 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị.

Trong thời gian qua, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của thị xã ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Duy  Đặng - Chủ tịch Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh báo cáo 2 năm phong trào tnông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi

Số lượng nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tăng đều qua từng năm phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã góp phần khích lệ, động viên hội viên nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Bà Đinh Thị Hương - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy mong muốn Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phù hợp với phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi và giúp đỡ có hiệu quả đối với các hộ nghèo

Trong 2 năm 2020 -2021, qua bình xét hàng năm có gần 1.600 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Qua phong trào đã giúp nhiều hộ gia đình trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cách làm ăn để vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Lãnh đạo thị xã Hồng Lĩnh, lãnh đạo Hội nông dân thị xã trao hoa và giấy chứng nhận cho 24 hộ điển hình sản xuất kinh doanh giỏi 2 năm 2020 -2021

Trong thời gian tới, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững phù hợp với phong trào xây dựng NTM, đô thị văn minh, xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư; tiếp tục xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi và giúp đỡ có hiệu quả đối với các hộ nghèo.

Đồng thời, thúc đẩy liên kết giữa các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi với nhau, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản xuất hàng hóa lớn, làm tốt vai trò cầu nối để các doanh nghiệp, hợp tác xã ký hợp đồng liên kết sản xuất với nông dân.

Nhân dịp này, Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã biểu dương, suy tôn 24 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp thị năm 2020 -2021./.

Thống kê: 3.328.477