Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021), trong những ngày qua, Tuổi trẻ Hồng Lĩnh với tinh thần, nhiệt huyết, khí thế, trách nhiệm đã xung kích, tình nguyện thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Hội.

Gắn biển công trình thanh niên điểm vui chơi ở TDP Hầu Đền, phường Trung Lương

Mặc dù điều kiện thời tiết khó khăn nhưng những ngày qua, các cơ sở Hội trên địa bàn đã tích cực triển khai nhiều phần việc ý nghĩa xây dựng đô thị văn minh. Đoàn phường Đức Thuận đã kêu gọi, vận động và hỗ trợ các gia đình lắp biển số nhà, giá treo cờ, đặt chậu hoa giấy và trao tặng, lắp đặt các pano tuyên truyền trên tuyến đường thanh niên tại TDP Ngọc Sơn. Đoàn phường Trung Lương xã hội hóa các nguồn lực xây dựng các thiết bị vui chơi, thể thao và gắn biển công trình chào mừng tại TDP Hầu Đền.

Hỗ trợ tiêm vacxin phòng chống Covid-19

Bên cạnh đó, Hội LHTN Việt Nam phường Trung Lương cũng đã phối hợp tổ chức chương trình Cắt tóc miễn phí cho hơn 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường TH Trung Lương.

Cắt tóc miễn phí cho các em học sinh ở Trung Lương

Hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Hội diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn các nguy cơ phức tạp nên các cấp bộ Hội đặc biệt quan tâm tới công tác phòng, chống dịch bệnh. Đoàn phường Trung Lương đã trao tặng 30 chai nước sát khuẩn cho trường TH Trung Lương. Đồng thời 6/6 phường, xã đã huy động đội hình thanh niên tình nguyện tham gia hỗ trợ Trạm y tế tiêm chủng vacxin.

Đặt các chậu hoa giấy ở phường Đức Thuận

Cùng với các hoạt động xây dựng đô thị văn minh, an sinh xã hội, chung tay phòng chống dịch Covid-19, Các cơ sở Hội còn quan tâm, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Ngày 12/10, Đoàn, Hội LHTN Việt Nam phường Đậu Liêu ra mắt Mô hình kinh tế thanh niên Sản xuất, kinh doanh đúc bàn ghế và chậu cây cảnh do đồng chí Hồ Lĩnh làm chủ mô hình. Trước đó, Đoàn phường cũng đã huy động 20 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ chuẩn bị nhà xưởng đảm bảo tiến độ ra mắt.

Gắn pano ở phường Đức Thuận

Đồng thời, Hội cũng đặc biệt quan tâm tới việc giáo dục truyền thống, tư tưởng, lịch sử cho cán bộ, hội viên của đơn vị mình với những cách thức sáng tạo, hiệu quả: Gần 1000 lượt thí sinh tham gia cuộc thi "Tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội LHTN Việt Nam"; Hơn 2000 lượt thí sinh tham gia cuộc thi "Thanh, thiếu niên Hồng Lĩnh với Văn hóa An toàn giao thông"; Tổ chức sinh hoạt trực tuyến và trực tiếp tìm hiểu lịch sử 65 năm của Hội qua hình thức trò chơi trắc nghiệm thu hút đông đảo hội viên…

Ra mắt mô hình kinh tế thanh niên ở phường Đậu Liêu

Đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam là dịp để các cấp bộ Hội, cán bộ, hội viên phát huy sức trẻ, nhiệt huyết và tinh thần xung kích của mình. Trong thời gian tới, các cấp bộ Hội sẽ tiếp tục thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực góp phần vào việc xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn./.

Thống kê: 3.332.406