Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật quý IV, chiều ngày 07/10/2021, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải cho tổ trưởng các tổ hòa giải ở cơ sở. Tham dự hội nghị có đại diện Sở Tư pháp Hà Tĩnh, lãnh đạo và chuyên viên phòng Tư pháp, công chức Tư pháp Hộ tịch các phường, xã cùng các tổ trưởng tổ hòa giải trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng phòng PBGD Pháp luật, Sở Tư pháp hướng dẫn, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, các văn bản hướng dẫn thi hành và kỹ năng hòa giải các vụ việc trên các lĩnh vực đất đai, dân sự, hôn nhân gia đình…

Thông qua lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở, các tổ trưởng tổ hòa giải  từng bước được nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, cách thức giải quyết các tình huống tranh chấp xảy ra trong Nhân dân trên địa bàn cư trú từ đó góp phần tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, kịp thời ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ổn định tình hình, trật tự, an toàn xã hội.

Thống kê: 3.226.831