Để tham gia hội nghị chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 1/10, Đoàn đại biểu Đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với UBMTTQ tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến tời 234 điểm cầu trên toàn tỉnh. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trần Đình Gia chủ trì hội nghị.

Điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh

Tại điểm cầu thị xã, các đồng chí: Nguyễn Qyuang Vinh, UV BTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã, Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã chủ trì; tham dự có các đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị uỷ; Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã, cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị xã; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể; tại điểm cầu các phường xã  có Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể và một số cử tri tại các thôn, tổ dân phố.

Tại điểm cầu phường Trung Lương

Sau khi nghe Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ nhất đến nay; nghe Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn trình  báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH 9 tháng năm 2021, cử tri thị xã đã bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của tỉnh nhà dù còn chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các vị ĐBQH trong việc tập trung nghiên cứu, tổng hợp, tiếp thu và lắng nghe ý kiến chính đáng từ cử tri để gửi đến Quốc hội. Tại hội nghị, cử tri gửi đến đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm trên một số lĩnh vực: trong thời gian qua, mặc dù thiên tai, dịch bệnh kéo dài nhưng Chính phủ đã điều hành  phòng chống dịch, cứu trợ kịp thời, cử tri mong muốn Chính phủ sớm có những giải pháp, chính sách đề sớm ổn định tình hình xã hội,  tạo điều kiện cho Nhân dân phát triển sản xuất, nhất là các và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân; đề nghị Quốc hội, Chính phủ có kế hoạch để giải phóng hành lang an toàn giao thông đường Quốc lộ để Nhân dân có thể yên tâm sinh sống trên mảnh đát của mình, kính đề nghị Bộ giao thông vận tải có kế hoạch duy tu, bảo dưỡng  các tuyến đường Quốc lộ, nhất là các tuyến đi qua đô thị; được biết, hiện nay Quốc hội  đang xem xét cho ý kiến  về Luật đất đai sửa đổi, cử tri mong rằng Luật sẽ sớm được thông qua và khắc phục được những chòng chéo giữa Luật Đất đai với luật quy hoạch đô thị, Luật quy hoạch, đồng thời tạo thuận lợi  cho công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư cũng như tích tụ đất nông nghiệp.

Tại điểm cầu xã Thuận Lộc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những ý kiến, đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm của cử tri tỉnh nhà. Các kiến nghị, phản ánh sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển các cơ quan chức năng có thẩm quyền kịp thời giải quyết.

Ngoài ra, đồng chí Hoàng Trung Dũng thông tin thêm về một số kết quả phòng, chống dịch Covid-19 tại Hà Tĩnh; tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN thời gian qua./.

Thống kê: 3.332.536