Sáng ngày 28/9, UBND thị xã đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã đã chủ trì.

9 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng UBND thị xã đã bám sát chương trình hành động, chương trình công tác trọng tâm của BCH, BTV Thị uỷ, chỉ đạo điều hành của cấp trên; chủ động, linh hoạt, lựa chọn nhiệm vụ trọng tâm tập trung chỉ đạo, phù hợp với diễn biến tình hình và vấn đề mới  phát sinh, nhờ vậy, 9 tháng đầu năm tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Cụ thể, UBND thị xã đã phối hợp với chủ đầu tư khởi công và đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cụm công nghiệp Cổng Khánh I, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án hạ tầng Cụm công nghiệp Cổng Khánh II, nhà máy bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh; đồng thời cung cấp tài liệu, quy hoạch để Tập đoàn VSIP khảo sát, đề xuất đầu tư dự án hạ tầng khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ trên địa bàn. 9 tháng đầu năm đã thu hút mới 3 dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt với tổng số vốn đăng ký 611,2 tỷ đồng.

Trên lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất được mùa toàn diện, thực hiện một số mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT, tập trung xây dựng nông thôn mới và chương trình OCOP. 9 tháng đầu  năm, UBND thị xã cũng đã đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công; kịp thời triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, xây dựng đường giao thông, kênh mương nội đồng năm 2021, đến nay đã có 106/146 công trình phê duyệt báo cáo kinh tế, kỹ thuật và đã có 48 công trình đã khởi công xây dựng và hoàn thành. Đặc biệt, 9 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 92,2 tỷ đồng, tăng 21% kế hoạch HĐND thị xã giao và tăng 40% so với cùng kỳ.

9 tháng đầu năm, các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục chỉ đạo thực hiện có niệu quả. Thị xã đã  thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, khi xuất hiện 20 ca bệnh, đã thực hiện kịp thời các biện pháp, thiết lập khu cách ly y tế tạm thời theo quy định, thực hiện tốt việc tầm soát, điều tra dịch tế, cách ly các đối tượng có liên quan. An ninh quốc phòng trên địa bàn đảm bảo, thị xã đã tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021.

Thảo luận tại hội nghị, các thành phần tham dự đã thẳng thắn chỉ ra một số  khó khăn, hạn chế đó là: Tăng trưởng trên lĩnh vực công nghiệp và TMDV còn thấp, công tác chỉnh trang đô thị triển khai chậm, quản lý trật tự đô thị  vẫn còn tình trạng lấn chiếm ở một số địa điểm, vị trí gây mất mỹ quan đô thị, công tác triển khai Đề án xây dựng 2 phường Bắc Hồng và Nam Hồng  đạt chuẩn đô thị văn minh còn chậm so với kế hoạch…

Kết luận hội nghị của đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị các phòng ban, cơ quan, đơn vị và UBND các phường xã cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được đầu tư trên địa bàn, đẩy nhanh tiến đô thị công các công trình chỉnh trang đô thị, các công trình kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã, quan tâm thực hiện  các tiêu chí xây dựng phường Bắc Hồng đạt chuẩn văn minh đô thị, tiếp tục tập trung thu ngân sách, tạo mọi điều kiện để thu hút nhà đầu tư về trên địa bàn, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19, chỉ đạo sản xuất vụ Đông, chuẩn bị sản xuất vụ Xuân và khâu nối để hình thành các dự án trong sản xuất nông nghiệp./.

Thống kê: 3.221.907