Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp Thị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin chuyên đề “Đường Hồ Chí Minh trên biển - Hiện thân của ý chí, khát vọng, hòa bình, thống nhất Tổ quốc”.

Đường Hồ Chí Minh trên biển là tên gọi của tuyến đường vận tải quân sự do Hải quân nhân dân Việt Nam và Quân giải phóng miền Nam Việt Nam thực hiện bí mật trên biển Đông, được thành lập ngày 23/10/1961. Đây là con đường vận chuyển vũ khí từ miền Bắc Việt Nam vào chi viện cho Quân Giải phóng miền Nam. Trong kháng chiến chống Mỹ, tuyến đường này là một sáng tạo chiến lược của Đảng về chiến tranh nhân dân để góp phần to lớn làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975. Thông qua chuyên đề, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân mong muốn báo cáo viên các cấp tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về vai trò, ý nghĩa của biển đảo quê hương; phát huy giá trị đường Hồ Chí Minh trên biển, kế thừa, phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Các đại biểu nghe thông tin chuyên đề “Đường Hồ Chí Minh trên biển - hiện thân của ý chí, khát vọng, hòa bình, thống nhất Tổ quốc”.

Định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 10/2021, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, yêu cầu báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tuyên truyền sâu rộng nội dung, ý nghĩa sự kiện lịch sử quan trọng kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; tuyên truyền về Hội nghị Trung ương 4, Khóa XIII, bám sát chương trình và những kết quả quan trọng của Hội nghị; tuyên truyền hoạt động đối ngoại quan trọng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời gian qua; tuyên truyền về Kết luận số 14-KL/TW của Bộ Chính trị về “Chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”…Trong trạng thái bình thường mới thiết lập sau khi kiểm soát được dịch Covid-19, cần tiếp tục tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, tránh lơ là, chủ quan và các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức lễ khai trương ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” trên điện thoại di động.

Cũng tại hội nghị này, Ban Tuyên giáo Thị ủy cũng đã định hướng công tác tuyên truyền tháng 10/2021. Theo đó, các báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình để làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các công trình, phần việc, thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ trong tháng 10 và chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh./.

Thống kê: 3.326.154