Sáng nay 29/8, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo thị xã về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Cùng dự có Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế Hà Tĩnh.

Làm việc với đoàn về phía thị xã có các đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã.

Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh Đặng Thanh Hải: Thời gian qua, thị xã đã chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, lực lượng công an thị xã đã xử phạt 43 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch

Tính đến thời điểm hiện nay, thị xã đã phát hiện 17 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 7 ca cộng đồng, 9 ca trong khu cách ly và 1 ca phát sinh ở khu điều trị của tỉnh. Đến nay, thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện cách ly y tế toàn thị xã theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được 11 ngày (từ ngày 18-29/8). Từ ngày 20/8 đến nay, trên địa bàn TX Hồng Lĩnh không ghi nhận thêm trường hợp dương tính mới trong cộng đồng. Tổng số F1 trên địa bàn là 320 người, tất cả đã được cách ly tập trung theo quy định. Hiện, 310 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, số còn lại đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Tổng số F2 trên địa bàn là 2.159 người. Số hiện đang cách ly tại nhà là 393 người. Toàn thị xã đã có 12/14 khu cách ly được kích hoạt và đang hoạt động. Thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 9.683 trường hợp; trong đó xét nghiệm diện rộng 7.306 người. Tổng số người đi từ vùng dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg về trên địa bàn là 106 người. Căn cứ vào kết quả phòng, chống dịch trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TX Hồng Lĩnh đề xuất giải phóng các khu vực phong toả với lộ trình, kế hoạch cụ thể.

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh: Thị xã cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16/CT-TTg, giám sát chặt người đến, về trên địa bàn.

Tại cuộc họp, đại diện đơn vị chuyên môn y tế, lực lượng công an, quân đội đã phân tích yếu tố dịch tễ; các vấn đề tiềm ẩn các nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn; tính cấp thiết của việc giải phóng các khu vực phong tỏa.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế: Thời gian tới, thị xã cần tập trung kiểm soát, rà soát tại cộng đồng các trường hợp ho, sốt; quản lý người đến về trên địa bàn, khu cách ly tập trung.

Các ý kiến đều thống nhất chưa giải phóng các khu vực phong tỏa theo đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, do chưa đủ ngày phong tỏa theo quy định và chưa thực hiện được xét nghiệm diện rộng lần 2 trên địa bàn khu vực phong tỏa.

Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lê Ngọc Châu: kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao công tác tổ chức thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn TX Hồng Lĩnh cả về công tác tổ chức, quản lý, kiểm tra giám sát và ý thức tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch của người dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu cho rằng, qua phân tích dịch tễ, xác định F0 là người trên địa bàn. Vì vậy, việc xác định F1 cần truy vết chặt chẽ, tránh bỏ sót; triển khai nghiêm túc đúng quy định việc cách ly tập trung và cách ly F1 tại nhà theo đúng quy định; cần có quy chế và soát xét chặt các quy định trong khu vực phong tỏa.

PCT UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành và TX Hồng Lĩnh kiểm tra thực tế ở khu cách ly tâp trung

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Thời gian tới, thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn đủ 14 ngày và thực hiện xét nghiệm sàng lọc 100% người dân trong khu vực phong toả; thực hiện xét nghiệm tầm soát diện rộng đối với đại diện hộ gia đình xác định nhóm nguy cơ; tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin cho người dân, trong đó tập trung các nhóm ưu tiên, nguy cơ cao./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 792.037
    Online: 43