Sáng nay 13/8, Đại tá Lê Hồng Nhân - UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ tại thị xã Hồng Lĩnh. Bí thủ Thị ủy Đặng Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy Quân sự - Trưởng ban chỉ đạo cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã cùng đi với đoàn.

Đoàn đã đi kiểm tra thao trường bắn ở phường Đậu Liêu và nghe thông qua kế hoạch bắn đạn thật cho đại đội bộ binh đánh địch đổ bộ hàng không. Kiểm tra khu căn cứ chiến đấu trong diễn tập khu vực phòng thủ.

Qua kiểm tra thực địa cho thấy đến thời điểm này, thị xã Hồng Lĩnh đã huy động cán bộ, chiến sỹ lực lượng thường trực, dân quân tự vệ tham gia xây dựng và hoàn thiện các hệ thống hầm hào, sở chỉ huy trong khu căn cứ chiến đấu; hoàn thiện các hệ thống văn kiện kế hoạch, khu thực binh chiến đấu…

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ diễn tập sắp tới. Qua kiểm tra đồng chí cũng đã chỉ tra những nội dung, kế hoạch, nội dung và công việc chưa đạt đề nghị Ban chỉ đạo diễn tập của thị xã Hồng Lĩnh, Ban CHQS thị xã cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp để hoàn thiện chuẩn bị tốt cho diễn tập.

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Ban chỉ đạo cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã rà soát lại công tác chuẩn bị; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung đến các chiến sỹ tham gia diễn tập; tổ chức luyện tập các nội dung, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cần tiếp tục rà soát, bổ sung lại các văn bản, văn kiện diễn tập và bài tập; tiếp tục tổ chức tốt ở các khu vực diễn tập căn cứ vào tình hình thực tiễn để vận dụng một các linh hoạt. Bổ sung những nội dung còn yếu, phương án còn thiếu để triển khai làm ngay, đặc biệt lưu ý tại thao trường bắn.

Hiện nay, dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh yêu cầu thị xã Hồng Lĩnh căn cứ vào diễn biến của dịch, chọn thời gian phù hợp để tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.336.763