Sáng ngày 4/8, HĐND phường Bắc Hồng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026tổ chức Kỳ họp thứ hai. Đến dự có đồng chí Đặng Thanh Hải, TUV, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

6 tháng đầu năm cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể phường Bắc Hồng đã tập trung cao trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là thực hiện mục tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị. Tính từ đầu năm lại nay, phường Bắc Hồng đã hoàn thiện và đạt được 6/8 tiêu chí so với đầu năm; Số công trình đăng ký và được UBND thị xã phê duyệt là 44 công trình chỉnh trang đô thị, đã có 29 công trình được thị xã  phê duyệt chủ trương đầu tư, phường Bắc Hồng đã thực hiện đầu tư các công trình xây dựng, chỉnh trang đô thị với tổng kinh phí đạt trên 38 tỷ đồng. Một số tuyến đường quy hoạch 7,5 m lòng đường phường đã tập trung vận động người dân đồng tình hiến đất để thực hiện theo cơ chế NQ 97 của HĐND thị xã. Lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác cải cách hành chính, tiếp dân có nhiều khởi sắc. Phường cũng đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ và tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đặng Ngọc Vệ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Bắc Hồng chủ trì Kỳ họp

Tuy vậy, trong 6 tháng đầu năm tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, một số hộ kinh doanh tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch Covid-19. Vẫn còn tình trạng người dân tái lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán hàng rong. Ý thức thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh của một số người dân còn hạn ché. Tình trạng vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP vẫn còn xẩy ra. Việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vẫn còn thiếu 02 tiêu chí….

Tại kỳ họp các vị đại biểu HĐND phường phát huy tinh thần dân chủ trách nhiệm, tập trung thảo luận đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, QPAN 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đặng Thanh Hải, TUV, Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND thị xã khóa VII. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm của phường Bắc Hồng. Tuy vậy, đồng chí Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã cũng đã nêu lên một số hạn chế của phường đó là: Vốn đầu tư toàn xã hội của phường đạt 73,5% so với cùng kỳ giảm cả vốn khu vực nhà nước và ngoài nhà nước; Tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt thấp; Kết quả tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và vận động nhân dân tham gia chỉnh trang đô thị, xây dựng đông thị văn minh chưa đồng đều giữa các TDP, cụm dân cư; Tình trạng tái lấn chiếm hành lang vỉa hè vẫn còn xẩy ra, chưa xử lý nghiêm túc….

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cũng đã gợi mở một số vấn đề để HĐND phường nghiêm cứu đưa vào giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm như: Cùng với việc phòng chống dịch Covid-19, phường Bắc Hồng cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế; gặp gỡ, động viên các doanh nghiệp, HTX, THT vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp, phấn đầu đạt và vượt kế hoạch đề ra; Tập trung phối hợp với Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Kè Bình Lạng để đẩy nhanh tiến độ thi công; Tiếp tục vận động nhân dân thống nhất chủ trương và đồng thuận cao để thực hiện nâng cấp các tuyến đường Cao Thắng, đường Hoàng Xuân Hãn, đường Nguyễn Văn Giai; Tiếp tục chỉ đạo xây dựng các tuyến phố, ngõ phố đạt chuẩn văn minh đô thị; Tập trung chuẩn bị tốt cho năm học mới; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, TTATXH, vận động nhân dân quyên góp lắp camera an ninh và camera gia đình; Tăng cường công tác CCHC, siết chặt kỷ luật kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và cán bộ chiến sỹ, LLVT theo nội dung kết luận 29 của BTV Tỉnh ủy/.

Thống kê: 3.335.005