Chiều ngày 26/7, Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành phiên thứ nhất. 137 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 9.600 hội viên phụ nữ trên toàn thị xã được triệu tập đã có mặt đầy đủ.

Đến dự phiên thứ nhất, có các đồng chí: Đinh Thị Hương, UVBTV - Trưởng ban Dân vận Thị ủy; Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch UBMTTQ thị xã.

Trước khi bước vào khai mạc phiên thứ nhất, đoàn đại biểu đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã nhất trí bầu Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm 5 đồng chí; bầu Đoàn thư ký đại hội gồm 2 đồng chí; bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 5 đồng chí.

Thông qua chương trình nội quy đại hội; quán triệt quy chế bầu cử; thông qua báo cáo tổng hợp góp ý Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội cấp trên.

Chị Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã điều hành bầu Đoàn chủ tịch, thư ký, Ban thẩm tra tư cách đại biểu đại hội

Đại hội đã tiến hành thảo luận Đề án nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 - 2026, đề án bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Chị Nguyễn Thị Xoan - Phó Chủ tịch Hội LHPN thị xã điều hành tham luận tại Đại hội

Sau khi Đoàn Chủ tịch thông qua các nội dung trên 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết nhất trí.

Sau khi hoàn thành các nội dung quan trọng, các đoàn đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến tham luận Đại hội.

Theo đó, Đại hội đã được nghe 5 tham luận  đóng góp với các chủ đề: Phụ nữ tham gia xây dựng Đảng của đại biểu Trần Thị Nhung đoàn đại biểu phụ nữ xã Thuận Lộc

Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ  học tập và làm theo gương Bác Hồ, hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước gắn với nhiệm vụ chính trị địa phương của chị Hoàng Thị Hoa Quế  đoàn đại biểu phụ nữ phường Đậu Liêu;

Chủ đề phụ nữ tham gia phát triển kinh tế của đại biểu Phan Thị Diên đoàn đại biểu phường Đức Thuận;

Đóng góp, góp ý vào dự thảo văn kiện đại hội Hội LHPN  cấp trên và sửa đổi Điều lệ Hội của đại biểu Bùi Thị Trang đoàn đại biểu  phụ nữ Công an thị xã.

Đại biểu Trần Thị Tuyết - Đoàn đại biểu phụ nữ phường Nam Hồng tham luận với chủ đề về xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với CLB “Phụ nữ sống tốt đời đẹp đạo”.

Thông qua các ý kiến tham luận của các đại biểu đã thể hiện được nhiều kết quả thiết thực, nổi bật trong nhiệm kỳ qua của Hội LHPN thị xã, nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế đồng thời các đại biểu cũng đã mạnh dạn đưa ra được một số giải pháp để Đại hội nghiên cứu đưa vào dự thảo phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Sau 1 buổi làm việc tích cực khẩn trương, phiên thứ nhất của Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII đã được hoàn tất và thực hiện các bước theo đúng quy định, các đại biểu dự Đại hội đều thực hiện nghiêm 5K về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phiên chính thức của Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào hồi 7h00 ngày mai 27/7.

Thống kê: 3.330.185