Thời gian qua, các cơ sở Hội LHPN trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh  đã triển khai nhiều công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa chào mừng Đại hội  đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026, tạo tính lan tỏa, được đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng tham gia

Chị Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Ngay từ đầu năm 2021,Hội LHPN thị xã đã phát động các cơ sở Hội hưởng ứng thi đua, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026.

Theo đó, mỗi đơn vị đã đăng ký thực hiện 1-2 công trình, phần việc mới, như: xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động xã hội hóa xây dựng Mái ấm tình thương…tạo khí thế thi đua sôi nổi.

Hòa chung vào khí thế thi đua sôi nổi, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đã có 8 công trình và 22 phần việc có ý nghĩa thiết thực dâng lên Đại hội.

Trong đó, có 8 công trình chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh nông thôn mới trị giá gần 320 triệu đồng. Bao gồm: xây dựng tuyến đường xanh, sạch đẹp, đặt chậu hoa, gắn pano áp phích lắp giá treo cờ, vườn ươm cây hoa, láng lát gạch block, đổ nền bê tông, làm đường điện chiếu sáng và xây dựng mương rãnh thoát nước đạt tiêu chuẩn đô thị.

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ có 22 phần việc thiết thực góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho gia đình hội viên, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Theo đó, Hội LHPN  thị xã đã phối hợp tặng 14 mô hình sinh kế cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm 1.100 con gà giống, mỗi con từ 0,7 kg - 0,8 kg và 440 kg thức ăn trị giá gần 46 triệu đồng. Trao hỗ trợ mái ấm tình thương cho hội viên nghèo tại phường Đức Thuận và Đậu Liêu trị giá tiền và ngày công 34 triệu đồng, tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Huy động gần 2.000 lượt hội viên ra quân làm vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới, cắt tỉa cây xanh, phát quang cây cối thu gom rác thải, nạo vét mương rãnh thoát nước tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp.

Trước đó, cùng với việc thực hiện các phong trào thi đua, triển khai các công trình, phần việc chào mừng Đại hội, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh cũng đã chủ động trong việc xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ  thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong đó, nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, những việc cần tập trung thực hiện cũng như thời gian tổ chức Đại hội. Thông qua Đại hội, các cấp Hội đánh giá tình hình phụ nữ, hoạt động Hội tại địa phương; củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

Hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Đến nay, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên; hướng dẫn công tác tuyên truyền Đại hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tạo khí thế sôi nổi trong hội viên, phụ nữ… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, hội viên phụ nữ về vị trí, vai trò của tổ chức Hội.

Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27 và 28/7/2021, cùng với các phong trào thi đua yêu nước, nhiều công trình phần việc có ý nghĩa và với sự chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm, Đại hội sẽ thực sự trở thành ngày hội, là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn,/.

Thống kê: 3.361.361