Nhằm chủ động phòng bệnh dại cho đàn chó nuôi góp phần phòng, chống bệnh dại, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân, sáng ngày 12/7 phường Đậu Liêu đã triển khai kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó nuôi.

Để đảm bảo tỷ lệ tiêm phòng và tổ chức tiêm phòng hiệu quả, UBND phường Đậu Liêu đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tiêm phòng. Trong đó, tập trung chỉ đạo các tổ dân phố thực hiện việc rà soát, lập danh sách đàn chó nuôi trên địa bàn và tuyên truyền, vận động nhân dân để hiểu biết về bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chủ yếu do chó mắc bệnh cắn và truyền lây cho người với tỷ lệ tử vong cao vì hiện không có thuốc đặc hiệu để điều trị khi đã lên cơn dại để từ đó thực hiện nghiêm túc việc tiêm vắc xin phòng dại.

Qua ngày đầu triển khai tiêm phòng tại tổ dân phố 1 đã tiêm được 117/117 con. Theo kế hoạch, từ ngày 13-17/7/2021, tiếp tục tiêm phòng cho đàn chó tại các tổ dân phố còn lại, phấn đấu đạt tỷ lệ 100%.

Thống kê: 3.360.380