Vừa qua, Hội LHPN phường Đậu Liêu tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đại diện Hội LHPN thị xã và cấp ủy, chính quyền phường Đậu Liêu.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, BCH Hội LHPN phường Đậu Liêu đã tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội gắn với các nhiệm vụ trọng tâm chỉ đạo năm 2021 của Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh với nhiều kết quả nổi bật. Vận động hội viên và nhân dân xây dựng thành công một tuyến đường chỉnh trang đô thị với chiều dài 270m trị giá 2,2 tỷ đồng; vận động xã hội hóa mua chậu trồng cây hoa giấy được 45 chậu, 30 giá treo cờ đồng bộ trị giá 20 triệu đồng.

Tổ chức 4 đợt ra quân lao động dọn vệ sinh môi trường có trên 2000 lượt hội viên tham gia. Phát động phong trào thu gom rác thải nhựa bán gây quỹ tình thương kết quả đã tổ chức được 4 đợt thu gom được số tiền trên 11 triệu đồng đã trao hai mô hình sinh kế cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với 50 con gà giống trị giá 4.500 ngàn đồng; trao 35 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 6,5 triệu đồng. Phát động hội viên đóng góp nhu yếu phẩm nấu các bữa ăn ủng hộ các khu cách ly kết quả đã phát động được hơn 30 triệu nấu được 837 suất ăn. Phát động chị em ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương kết quả được gần 7 triệu đồng trao hỗ trợ cho 1 chị hộ nghèo làm nhà ở. Vận động được 836 người tham gia bảo hiểm y tế và 09 người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ phường nhiệm kỳ 2021-2021. Tổ chức tuyên truyền hội viên tham gia bầu cử đại biểu Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt tỷ lệ 100%.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN phường Đậu Liêu đã tổ chức bầu bổ sung ủy viên BCH, BTV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Thị Tuyên được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN phường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại diện Hội LHPN thị xã  đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể BCH Hội LHPN phường Đậu Liêu đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương các nội dung liên quan đến công tác Hội và tổ chức triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu thi đua năm 2021; đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng đô thị văn minh…Trong 6 tháng cuối năm 2021, Hội LHPN phường Đậu Liêu cần tập trung tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống đuối nước cho trẻ em, gắn với các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nội dung hoạt động của Hội đến hội viên và phụ nữ trong toàn  phường. Tập trung quan tâm nâng chất lượng các mô hình hiện có. Bên cạnh đó, cần duy trì thực hiện tốt việc tổ chức sinh hoạt  hội viên đúng định kỳ, phát triển hội viên, thu hội phí, quan tâm hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ khởi nghiệp,…góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình công tác năm 2021 đã đề ra.

Thống kê: 3.337.974