BTV Thị uỷ nghe và cho ý kiến vào tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã chủ trì.

6 tháng đầu năm trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tác động toàn diện đến đời sống kinh tế - xã hội, nhưng thị xã vẫn đạt một số kết quả tích cực: Giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu (theo giá so sánh 2010) tăng 3%, sản xuất vụ Xuân được mùa toàn diện, giá trị các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ có bước tăng trưởng. Thị xã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh tiến độ GPMB và xây dựng các dự án công trình lớn. Tổ chức thực hiện tốt bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; đảm bảo các điều kiện chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thị xã và kế hoạch kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã. Mục tiêu kép trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, được quan tâm chỉ đạo sát sao, các giải pháp phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ. Các cấp, các ngành, nhất là các lực lượng tuyến đầu đã không ngừng nổ lực, cố gắng thực hiện tốt, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch; thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, áp dụng các biện pháp phù hợp vừa phòng, chống dịch bệnh vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị thị xã.

Thảo luận tại hội nghị, các đồng chí trong BTV đã đồng tình cao với báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an  ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 do UBND thị xã trình bày; đồng thời bổ sung thêm một số kết quả đạt được trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng đóng góp một số nội dung như: Báo cáo cần phân tích, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế từ đó xem xét đưa ra các giải pháp khắc phục, các hoạt động kỷ niệm 30 năm cần có giải pháp để tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã  đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt; đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí  nhấn mạnh: Cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án cũng như các công trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn; tiếp tục tạo điều kiện thu hút các dự án về thương mại, dịch vụ, tập trung đẩy mạnh thu ngân sách; tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra xử lý tình trạng vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, giao chỉ tiêu xoá bỏ bờ vùng bờ thửa cho các phường xã; về xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị các đoàn thể cần phát động đoàn viên, hội viên ra quân dọn vệ sinh môi trường, xây dựng các tuyến phố, ngõ phố văn minh./.

Thống kê: 3.335.085