Trong thời gian này, nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển sản xuất”, bà con nông dân phường Đậu Liêu đang tích cực xuống đồng chăm bón cho lúa vụ Hè thu năm 2021.

Vụ Hè thu toàn phường Đậu Liêu đã gieo cấy 331,8ha với các giống lúa: Nếp 98, BT07, NA2, VNR20, Bắc Thịnh...Mặc dù gặp nhiều khó khăn về thời tiết, đặc biệt là tình hình nắng nóng, khô hạn đang xảy ra, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND phường, Hợp tác xã SX KDDVTH Đậu Liêu và sự chủ động của bà con nông dân trong việc điều tiết, tận dụng nguồn nước hợp lý, công tác gieo cấy bảo đảm tiến độ nên đến nay cây lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện, bà con nông dân đang tiến hành cấy dặm cho đều, bón thúc các loại phân đạm, kali cho lúa đẻ nhánh khoẻ, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh, diệt chuột hại lúa...

Trong thời gian tới, các đối tượng sâu bệnh hại tiếp tục xuất hiện gây hại vào giai đoạn lúa đứng cái làm đòng đến trổ chín. Do đó, bà con nông dân cần tiếp tục thường xuyên bám sát đồng ruộng để có biện pháp phòng trừ kịp thời, có hiệu quả các loại sâu bệnh, chuột hại nhằm đạt năng suất cao vào cuối vụ./.

Thống kê: 3.227.401