Vừa qua, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Phòng kinh tế thị xã, Hội nông dân phường Đức Thuận đã tổ chức kiểm tra quy trình và phương án sản xuất kinh doanh sản phẩm “Tượng gỗ điêu khắc Chung Minh” tham gia Chương trình OCOP năm 2021 của hộ anh Lê Văn Minh ở TDP Thuận An phường Đức Thuận.

Anh Lê Văn Minh và sản phẩm của mình

Tượng gỗ điêu khắc của anh Minh chủ yếu được làm thủ công từ các loại gỗ như: Mít, nhãn,… và các nguyên liệu sẵn có của địa phương. Từ những khúc gỗ xấu xí, tưởng chừng như bị bỏ đi, dưới bàn tay tài hoa của mình, anh Minh đã khắc thành tượng thần tài, tượng Phúc - Lộc - Thọ… Được biết, anh Lê Văn Minh đã có tay nghề làm điêu khắc tượng gỗ nhiều năm nay, sản phẩm của anh đã nhận được nhiều đơn đặt hàng của khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Sau khi kiểm tra đánh giá sản phẩm, đồng chí Nguyễn Hữu Dực, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh và các đồng chí trong đoàn đánh giá cao sản phẩm “Tượng gỗ điêu khắc Chung Minh”, đồng thời đồng chí cũng đề nghị UBND thị xã và phường Đức Thuận tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ và giúp đỡ anh Lê Văn Minh bổ sung hoàn thiện phương án sản xuất kinh doanh để sớm công nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP  trong thời gian tới./.

Thống kê: 3.222.874