Sáng nay, 19/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19 tại Hà Tĩnh. Nằm trong kế hoạch chuyến công tác, Đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh hiện có khoảng gần 1.000 công nhân làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan cùng đi với đoàn. Về phía thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã và đồng chí Đinh Văn Hồng - PCT UBND thị xã.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thời gian qua Ban Giám đốc nhà máy TNHH Haivina Hồng Lĩnh đã thường xuyên thông báo cho toàn bộ cán bộ, công nhân về tình hình dịch và các khuyến cáo về phòng dịch của ngành y tế; tổ chức đo thân nhiệt ngay từ cổng vào và đo trong nhà máy mỗi ngày 2 lần. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, nhà máy không tổ chức các cuộc họp đông người mà chỉ thông báo qua loa phát thanh; bố trí nhân viên môi trường thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực nhà xưởng.

Sau khi kiểm tra, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Ban giám đốc Nhà máy tiếp tục thực hiện nghiêm quy định phòng dịch, yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của bản thân.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng dịch, nhà máy cần thành lập các tổ phòng chống Covid tại các phân xưởng, phân công rõ nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ; có các phương án, kịch bản ứng phó với các tình huống dịch; thường xuyên thực hiện công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo quy trình nghiêm ngặt 5k, không để dịch COVID-19 xâm nhập vào nhà máy, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh./.

Thống kê: 3.354.804