Liên quan đến bệnh nhân 9567 N.T.H, cư trú ở phường Nam Hồng, ngay trong đêm 9/6, các cơ quan chức năng của từ thị đến các phường, xã đã nhanh chóng vào cuộc, truy vết, xác minh các trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, đồng thời tập trung lực lượng lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân khu vực F0 sinh sống.

Lực lượng Công an và ngành y tế thị xã và chính quyền phường Nam Hồng tập trung khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân 9567

Bước đầu, các cơ quan chức năng ở thị xã Hồng Lĩnh đã truy vết và bước đầu xác định 16 trường hợp F1 và 26 trường hợp F2 có liên quan đến F0 N.T.H

Cán bộ Trung tâm Y tế thị xã chuẩn bị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, Trung tâm Y tế thị xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương khẩn trương khoanh vùng, lực lượng chức năng chốt chặn ở 2 khu vực liên quan đến nơi sinh sống của F0. Đồng thời, huy động cán bộ, nhân viên y tế tập trung lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu dân cư F0 sinh sống.

Cán bộ Trung tâm Y tế lấy mẫu xét nghiệm mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu dân cư F0 sinh sống ngay trong đêm 09/6

Nhằm đẩy nhanh việc lấy mẫu, thị xã Hồng Lĩnh đã thành lập các nhóm, bao gồm cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế, Trạm y tế đến tận từng nhà lấy mẫu và đã test nhanh 38 hộ dân ở xung quanh khu vực F0 sinh sống với 108 nhân khẩu cho kết quả âm tính 108 người.

Để hoàn thành việc lấy mẫu, truy vết các trường hợp F1, F2 một cách nhanh nhất, cấp ủy, chính quyền từ thị đến các phường, xã đã kích hoạt hệ thống y tế, đồng thời, đặt các phương án lên mức cao nhất, huy động tổng lực các phương tiện, nhân lực để sớm hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, phối hợp với các địa phương truy vết nhanh các trường hợp đã tiếp xúc với ca bệnh này./.

Thống kê: 3.220.976