Sau cuộc họp triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Hồng Lĩnh, các cấp, các ngành, các phường, xã và cả hệ thống chính trị đã vào cuộc triển khai kế hoạch, nhiệm vụ theo từng lĩnh vực vì trên ca dương tính với SARS - CoV-2 trú tại phường Nam Hồng.

Phun khử khuẩn tại khu vực xung quanh ngôi nhà nơi bệnh nhân N.T.H sinh sống

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trưa ngày 09/6 có thêm 01 bệnh nhân mới đó là bệnh nhân N.T.H, sinh năm 1976, ở tổ dân phố 6, phường Nam Hồng, công tác tại phòng Tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Dọn vệ sinh khuôn viên Trường THPT Hồng Lam (cũ)

Theo đó, ngay trong chiều nay 9/6, Trung tâm y tế  Hồng Lĩnh đã huy động nhân lực, máy móc, phương tiện phun hóa chất, tiêu độc khử trùng khu vực xung quanh khu vực nhà bệnh nhân N.T.H là F0 sinh sống ở Tổ dân phố 6, phường Nam Hồng; khu cách ly cho các F1 liên quan đến F0 là Trường Mầm non Đậu Liêu, Trường THPT Hồng Lam (cũ).

Phun khử khuẩn tại Trường Mầm non Đậu Liêu để chuẩn bị làm khu cách ly tập trung

Các bạn đoàn viên thanh niên dọn dẹp các phòng học tại Trường Mầm non Đậu Liêu..

..và sắp xếp đồ đạc để chuẩn bị làm nơi cách ly tập trung

Bên cạnh đó, Hội liên hiệp phụ nữ và Đoàn thanh niên thị xã Hồng Lĩnh đã huy động hàng trăm đoàn viên, hội viên tham gia lao động, dọn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại 2 địa điểm ở khu cách ly./.

Thống kê: 3.350.543