Trước tình trạng đuối nước diễn ra tại các địa phương trong nhưng ngày đầu hè 2021, Ban bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em thị xã Hồng Lĩnh đã có nhiều giải pháp tăng cường công tác truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bằng các hình ảnh trực quan, cảnh báo phòng chống đuối nước trên các sông, hồ, ao, suối nhằm giảm tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi trong dịp hè.

Đoàn phường Nam Hồng đóng biển cảnh báo khu vực nguy hiểm để phòng chống đuối nước

Theo đó, Ban bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Thị đoàn cắm 39 biển cảnh báo nguy hiểm phòng chống đuối nước tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cao và nguy hiểm như: Sông Minh, Kênh Nhà Lê, Hồ Thiên Tượng, Đập Đá Bạc, Đập Khe dọc… trị giá 19.500.000 đồng. Số kinh phí này được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em của thị xã Hồng Lĩnh.

Đoàn viên thanh niên phường Đức Thuận cắm biển phòng chống đuối nước dọc sông Minh

Thông điệp 3K - 3T phòng chống đuối nước ở trẻ em

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên năm nay, Thị đoàn và các phường, xã, cơ quan, trường học không thể tổ chức tổng kết năm học, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 tập trung được nên Đoàn các phường, xã đã cử đoàn viên thanh niên, phát tờ rơi, dán hàng trăm banner tại các nhà Văn hóa ở các thôn, tổ dân phố, các điểm vui chơi công cộng với thông điệp: “3K - 3T về phòng chống đuối nước ở trẻ em” đó là: “Không xuống nước khi không biết bơi, không đi bơi khi không có người lớn, không chơi đùa tại các sông, suối, ao hồ, giếng nước dễ dẫn đến đuối nước”; “Thường xuyên nhắc nhở con em về nguy cơ tai nạn đuối nước; tập bơi cho trẻ, dạy trẻ kỹ năng phòng chống đuối nước; tăng cường quản lý; không để con em đi bơi ao, hồ, sông, suối; làm rào, đậy nắp khu vực chứa nước nguy hiểm” …với mục tiêu để trẻ em có một kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích./.

Thống kê: 3.334.588