Vừa qua, Ban Thường vụ Thị đoàn đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật và các vấn đề liên quan bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026".

Tham dự Lễ tổng kết có đồng chí Từ Tuấn Phương - Ủy viên Ban Chấp hành, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn; đồng chí Đặng Ngọc Huấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy.

Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật và các vấn đề liên quan bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026" do Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp thực hiện, bắt đầu từ 08h00' ngày 12/5/2021 đến 22h00' ngày 16/5/2021, thu hút gần 2000 lượt ĐVTN trên địa bàn đăng  ký tham gia. Mỗi thí sinh tham gia phải trả lời 30 câu hỏi trong thời gian 15 phút. Những câu hỏi về Luật bầu cử, kiến thức cơ bản cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và kiến thức bầu cử tại thị xã Hồng Lĩnh. Nhiều thí sinh xuất sắc trả lời đúng 30/30 câu hỏi chỉ trong vòng 3 phút và đã giành giải cao của cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho đồng chí Lê Thị Hoài - Đoàn viên Chi đoàn mầm non Thuận Lộc với thời gian làm bài 2 phút 11 giây.

Đồng Chí Từ Tuấn Phương - Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn và đồng chí Đặng Ngọc Huấn - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thị ủy trao tặng giấy chứng nhận cho các tập thể

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thị đoàn thường xuyên đăng tải thông tin tuyên truyền bầu cử trên fanpage của tuổi trẻ Hồng Lĩnh; thành lập 06 đội TNTN hỗ trợ tại các điểm bầu cử trên địa bàn thị xã. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức tiếp cận khác nhau, như thành lập đội tuyên truyền lưu động, tổ chức xây dựng các công trình thanh niên chào mừng cuộc bầu cử…

Trao giải cho các cá nhân

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thị đoàn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền để cử tri trẻ tham gia bỏ phiếu và nắm bắt tình hình dư luận thanh niên trước thềm ngày bầu cử sắp tới./.

Thống kê: 3.226.357