Vừa qua, UBND thị xã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5. Đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong tháng 4, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực CN- TTCN hoạt động ổn định. Tổng giá trị sản xuất CN-TTCN tính theo giá hiện hành ước đạt gần 132 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ và tăng 5,9% so với tháng 3 năm 2021. Hoạt động thương mại dịch vụ khá nhộn nhịp, hàng hoá đa dạng về chủng loại, đảm bảo về chất lượng. Tính đến hết tháng 4/2021, toàn thị xã có 2.932 hộ kinh doanh cá thể, giải quyết việc làm cho 3.723 lao động với mức thu nhập từ 4 triệu đến 4,5 triệu/tháng. Tổng mức bán lẻ hàng hoá ước đạt 214 tỷ đồng, tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2020, tăng 2,3% so với tháng 3 năm 2021. Trên lĩnh vực tài nguyên - môi trường, thị xã đã phê duyệt 04 phương án bồi thường, tái định cư với tổng kinh phí gần 12 tỷ đồng; thu hồi 59.966,10m2 đất để thực hiện các công trình dự án. Phê duyệt kết quả công nhận lại diện tích đất ở trước ngày 18/12/1980 cho 29 hộ gia đình tại phường Bắc Hồng. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản được quan tâm. Trong tháng 4, số lượng công trình đường giao thông, mương thoát nước, đường điện chiếu  sáng đã phê duyệt danh mục là 142  công trình. Số lượng công trình đã phê duyệt đầu tư là 23/142 công trình, đạt 16% so với kế hoạch được duyệt. Chỉ đạo các nhà thầu thi công 11 công trình. Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, đã tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương đất nước. Công tác giáo dục đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường học duy trì ổn định nề nếp dạy học; tổ chức thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp thị xã, lựa chọn giáo viên dự thị dạy giỏi cấp tỉnh. Các chính sách xã hội, Bảo hiểm xã hội, BHYT được quan tâm và thực hiện có hiệu quả; quốc phòng - an ninh trên địa bàn ổn định…..

Đồng chí Nguyễn Thái Diễn - Trưởng phòng TCKH báo cáo kết quả về tình hình kinh tế - xã hội, QP-AN của thị xã trong tháng 4

Tại hội nghị các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến quan trọng và cũng nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai một số nhiệm vụ tại cơ sở để thị xã tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị phối hợp thực hiện.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 đó là: Tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19; tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa vụ xuân và triển khai sản xuất hè thu đúng lịch thời vụ; chỉ đạo triển khai các dự án lúa - rươi ở Trung Lương, cây dược liêu ở Đậu Liêu; tăng cường các biện pháp PCCR; quan tâm việc xử lý cho thuê đất công ích tại các phường xã; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng như kè Bình lạng, đường Thái Kính, đường Nguyễn Du; tập trung cao cho công tác bầu cử, nhất là công tác tuyên truyền; đảm bảo công tác ANTT nhất là dịp trước trong và sau bầu cử./.

Thống kê: 3.361.628